Chủ đề nóng

Tạm dừng thu phí tại trạm BOT Nam Bình Định để phòng chống dịch Covid-19

Thăng Bình Thứ sáu, ngày 30/07/2021 20:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30/7, ông Trần Đức Trung - Phó Cục trưởng Cục quản lý đường bộ III (Tổng cục ĐBVN) cho biết, Cục đã có quyết định tạm dừng thu phí trạm BOT Bình Định để phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Theo đó, Cục Quản lý đường bộ III yêu cầu Công ty TNHH đầu tư BOT Bình Định chỉ đạo Trạm thu phí Bình Định (Trạm BOT Nam Bình Định) trên quốc lộ 1 qua địa bàn TX.An Nhơn, tạm dừng thu phí từ 0h ngày 30/7 cho đến khi địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Cục Quản lý đường bộ III đề nghị nhà đầu tư dán thông báo tại cabin thu phí và treo băng rôn trước trạm để người điều khiển phương tiện biết.

Tạm dừng thu phí tại trạm BOT Nam Bình Định để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tạm dừng thu phí tại trạm BOT Nam Bình Định để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: TB.

Khi tạm dừng thu phí, trạm bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị và tài sản, có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực trạm phí, nhà đầu tư thực hiện việc tạm dừng thu phí phải được lập biên bản, ghi sự việc và lưu trữ đầy đủ đúng quy định.

Cục Quản lý đường bộ III cũng yêu cầu Chi cục Quản lý đường bộ III.2 cử người giám sát việc tạm dừng thu đối với trên cho đến khi địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội đồng thời giám sát việc thu phí trở lại.

Tạm dừng thu phí tại trạm BOT Nam Bình Định để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho người dân Bình Định. Ảnh: TB.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ thị xã An Nhơn theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 30/7.

Ông Phi Long yêu cầu TX.An Nhơn bố trí trụ sở làm sở chỉ huy tiền phương và có đầy đủ các tiểu ban như chuyên môn, hậu cần, nhân lực, vaccine.

Các sở, ngành cũng chuẩn bị các phương án 3 tại chỗ cho công nhân ở lại tại cơ sở làm việc sản xuất, nếu không thực hiện thì cho công nhân nghỉ, chuẩn bị phương án điều trị Covid-19 thể nhẹ, tăng cường số lượng và năng lực các khu cách ly tập trung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem