Chủ đề nóng

tamiflu

 • Hôm nay, 50.000 viên Tamiflu sẽ về Việt Nam

  Hôm nay, 50.000 viên Tamiflu sẽ về Việt Nam

  Để đảm bảo đủ thuốc Tamiflu, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã cho biết, ngày 26/12, 50.000 viên Tamiflu sẽ được nhập về Việt Nam.
 • Bộ Y tế họp khẩn, lo dịch cúm bùng phát dịp Tết Nguyên đán

  Bộ Y tế họp khẩn, lo dịch cúm bùng phát dịp Tết Nguyên đán

  Liên tục tiếp nhận các bệnh nhân nhiễm cúm nhập viện, chiều 13.2, Bộ Y tế đã họp khẩn yêu cầu các bệnh viện lên kế hoạch trực cấp cứu, cách ly, chuẩn bị đủ thuốc vì dịch cúm có thể bùng phát trong dịp Tết Nguyên đán.
 • Cúm A/H1N1 ở ĐBSCL: Nguy hiểm vì dễ lây

  Cúm A/H1N1 ở ĐBSCL: Nguy hiểm vì dễ lây

  (Dân Việt) - Cúm A/H1N1 là cúm mùa đang bùng phát ở nhiều nơi, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Tuy nhiên, đây chỉ là quy luật đã được sớm cảnh báo. Phần lớn sẽ tự khỏi, nhưng bệnh có nguy cơ lan rộng...
 • Cúm H7N9 có thể kháng thuốc Tamiflu

  Cúm H7N9 có thể kháng thuốc Tamiflu

  Virus cúm H7N9 có khả năng chống lại Tamiflu, loại thuốc cúm hữu hiệu nhất được nhiều nước, trong đó có Việt Nam, dùng để điều trị các bệnh cúm mới nổi.
 • Rình rập xuất hiện nhiều loại cúm

  Rình rập xuất hiện nhiều loại cúm

  (Dân Việt) - Cúm A/H7N9 chực chờ xâm nhập, cúm A/H5N1 bùng phát ở chim yến chưa kiểm soát được, cúm A/H1N1 vẫn xuất hiện ở nhiều địa phương, cúm B đang vào mùa…
 • Đau đầu vì cảm cúm mùa lạnh

  Đau đầu vì cảm cúm mùa lạnh

  Dân Việt - Mặc dù nước ta bệnh cúm mùa diễn ra thường xuyên nhưng người dân vẫn chưa có thói quen tiêm vaccin cúm mùa phòng bệnh. Do vậy, mỗi khi thời tiết khô, lạnh là điều kiện lý tưởng để virus cúm phát triển, lây lan.
 • Xem xét xử lý Tamiflu hết hạn

  Xem xét xử lý Tamiflu hết hạn

  (Dân Việt) - Nguồn tin từ Bộ Y tế ngày 1.3 cho biết, Bộ đang xem xét tiến hành xử lý 9,7 triệu viên Tamiflu đã hết hạn sử dụng từ tháng 2.2009 với tổng trị giá gần 280 tỷ đồng.
 • Bến Tre: Hơn 100 học sinh có dấu hiệu cúm được nghỉ học

  Bến Tre: Hơn 100 học sinh có dấu hiệu cúm được nghỉ học

  (Dân Việt) - Theo bác sĩ Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre, từ đầu tuần này, hơn 100 em học sinh có triệu chứng bệnh cúm A/H1N1 ở Trường Tiểu học xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú, sẽ nghỉ học trong 7 ngày đề điều trị tại gia đình và cho uống Tamiflu.
 • Tiêu hủy gần 10 triệu viên tamiflu gây lãng phí lớn

  Tiêu hủy gần 10 triệu viên tamiflu gây lãng phí lớn

  (Dân Việt) - Làm một phép tính đơn giản, với lô thuốc nhập 280 tỷ đồng từ năm 2006 mà Bộ Y tế đang định tiêu hủy, chi phí cho tái chế khoảng 10 - 15 tỷ đồng nhưng sẽ thu hồi được lượng hoạt chất trị giá 200 tỷ đồng.
 • Tranh cãi việc xử lý 9,7 triệu viên Tamiflu hết hạn

  Tranh cãi việc xử lý 9,7 triệu viên Tamiflu hết hạn

  (Dân Việt) - Ngày 16-9, Bộ Y tế cho biết đang xem xét việc xử lý 9,7 triệu viên Tamiflu phòng chống cúm A-H5N1 được sản xuất tại VN từ năm 2006.