Chủ đề nóng

Tận mắt thấy con cá tra với miệng rộng gấp rưỡi gang tay

Thứ hai, ngày 23/07/2012 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con cá có bề rộng gần 1m, dài 1,7m, phải dùng ghe lớn vận chuyển về trại giống để đội chuyên trách dưỡng nuôi. Con cá tra có cái đầu to hơn cả quả bưởi, miệng rộng gấp rưỡi gang tay.
Bình luận 0

Sau khi ngư dân An Giang đánh bắt được con cá tra “cực khủng” nặng 86kg, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh này đã phối hợp cùng Chi cục Thủy sản đưa cá tra dầu về trại giống để chăm sóc đặc biệt.

Cá tra dầu “khủng” nặng 86kg được đưa về trại giống Bình Thạnh 3, xã Phú Hiệp, (huyện Phú Tân, An Giang) để thả nuôi và chăm sóc đặc biệt. Con cá này được ông Huỳnh Thanh Hồng mua lại của một ngư dân khác khi đánh bắt trên dòng sông Hậu.

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: “Con cá có bề rộng gần 1m, dài 1,7m, phải dùng ghe lớn vận chuyển về trại giống để đội chuyên trách dưỡng nuôi. Sau khi cá khỏe mạnh, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thả về môi trường tự nhiên để bảo tồn loài giống cá quý hiếm này”.

Như vậy, chỉ trong tháng 7.2012, ngư dân tại An Giang đã bắt được hai con cá tra dầu “khủng” 72kg và 86kg trên dòng sông Hậu.

Một số hình ảnh người dân vận chuyển con cá tra dầu 86kg về trại giống chăm sóc đặc biệt:

Cá tra dầu 86kg ở dưới mặt nước.

Con cá có bề rộng gần 1m, dài 1,7m; cái đầu to khủng

Rất nhiều ngư dân cùng khiêng con cá về nơi chăm sóc đặc biệt.

 

Toàn thân con cá rời khỏi mặt nước.

Đổ nước lên xe ba gác chở về trại giống.

Cá tra dầu được vận chuyển bằng đường sông tránh làm tổn thương.
 
Theo VietnamNet
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem