Chủ đề nóng

Tận mục quả xoài nhìn xa ngỡ trái ớt, hạt nhỏ như que tăm gây "sốt"

S.E.N Thứ bảy, ngày 07/12/2019 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Loại xoài có hình đạng đặc biệt này chỉ có ở vùng đảo Hải Nam, Trung Quốc, một số người ban đầu nhìn nhầm là ớt khổng lồ, nhưng thực chất nó là quả xoài.
Bình luận 0

Nhìn từ xa hoặc nhìn thoáng qua, sẽ có không ít người nhầm lẫn những quả xoài này là một giống ớt đột biến khổng lồ. Thực tế, đây là một loại xoài đặc biệt ở vùng Hải Nam, Trung Quốc.

Loại xoài đặc biệt này còn được gọi là xoài ngón tay hoặc xoài tăm, xoài ớt... Đặc điểm lớn nhất của nó là sở hữu  ngoại hình rất dài với hạt rất nhỏ và mỏng như một que tăm.

Trung bình mỗi quả xoài này chỉ nặng khoảng 50 gram.

So với các loại xoài thông thường, loại xoài đặc biệt này có đầu nhọn ở cuối và thường không to.

Mặc dù vẻ bề ngoài của nó khác lạ so với xoài thông thường, nhưng khi bổ ra, loại xoài giống ớt này vẫn có hương vị giống hệt, vị chua ngọt, thịt màu vàng tươi, đặc biệt phần hạt rất nhỏ hoặc không có hạt.

Đối với người Trung Quốc, đây là loại trái cây rất được nhiều người yêu thích. Ngoài là món tráng miệng, những quả xoài này còn được làm salad.

Giống xoài ngón tay này rất giàu chất dinh dưỡng, với hàm lượng đường lên tới 20%, chứa 5,56% protein, 16,1% chất béo và 67,29% carbohydrate. Đây là giống xoài giàu vitamin A, B và C, trong đó hàm lượng vitamin A là cao nhất. Ngoài ra, nó cũng chứa một lượng nhỏ canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác.

Theo Sina, loại xoài ngón tay này có giá 30 nhân dân tệ cho 1 pound tương đương với khoảng hơn 200.000 đồng/kg xoài.

Khi chưa chín chúng có màu xanh lam, màu sắc dần chuyển sang đỏ nâu hoặc vàng nâu khi đã chín mềm.  Phần thịt bên trong cũng chuyển từ vị chua sang vị ngọt lịm.

Thịt xoài rất dày và ngon ngọt nên được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt nó chỉ được trồng ở vùng đảo Hải Nam, Trung Quốc nên tuy được ưa chuộng nhưng chúng rất hiếm trên thị trường và năng suất quả cũng không cao.

Hạt xoài chỉ tương đương với một que tăm, có lẽ chính vì thế mà nó còn được gọi là giống xoài tăm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem