Chủ đề nóng

Tân Thống đốc Lê Minh Hưng với hành trình về nguồn

Trần Giang Thứ bảy, ngày 23/04/2016 20:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Cách đây tròn 65 năm, ngày 6.5.1951, tại lán hang Bòng, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, Bác Hồ đã ký sắc lệnh số 15/SL thành lập Ngân hàng Quốc gia Việt Nam, tiền thân của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ngày nay, đánh dấu sự khởi đầu của hệ thống tiền tệ quốc gia độc lập”, tân Thống đốc Lê Minh Hưng nhớ lại.
Bình luận 0

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng (6.5.1951 – 6.5.2016), từ ngày 22 – 24.4.2016, NHNN đã tổ chức Chương trình về nguồn tại các khu di tích gắn liền với lịch sử thành lập và phát triển ngành Ngân hàng tại tỉnh Hải Dương và Tuyên Quang.

Tuyên Quang là nơi ghi lại những sự kiện lịch sử hào hùng của ngày đầu thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà; cũng là nơi đánh dấu sự ra đời của NHNN. Những ngày đầu mới đi vào hoạt động, trong điều kiện khó khăn chung của cả nước, ngành Ngân hàng Việt Nam cũng gặp không ít khó khăn, gian khổ.

Tại đây, Đoàn về nguồn đã tới thăm và dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đình Tân Trào - Thủ đô lâm thời của Khu giải phóng, nơi Ðảng Cộng sản Việt Nam tiến hành Hội nghị toàn quốc ngày 13.8.1945 để quyết định tổng khởi nghĩa.

Đoàn cũng đã thành kính dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại lán Nà Nưa (Nà Lừa), nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 8 năm 1945. Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, tại nhà văn hoá thôn Tân Thành, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, Thống đốc Lê Minh Hưng đã trao tặng số tiền 300 triệu đồng để sửa chữa nhà văn hoá và xây trường mầm non thôn Tân Thành, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, đồng thời cùng với Ngân hàng Chính sách xã hội cũng trao tặng 30 suất quà cho các hộ nghèo của xã Minh Thanh.

Đoàn cũng đã thành kính dâng hương tưởng niệm cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng - Tổng Giám đốc NHNN Việt Nam đầu tiên tại khu nhà tưởng niệm thuộc xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem