Chủ đề nóng

Tăng cường nhân lực bảo vệ môi trường

Thứ năm, ngày 29/07/2010 05:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân việt) - Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp, đôn đốc các địa phương xử lý triệt để các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Bình luận 0

“Bộ Tài nguyên và Môi trường cần tập trung triển khai việc xây dựng Quy hoạch bảo vệ môi trường lưu vực sông Đồng Nai, sông Cầu, sông Nhuệ - sông Đáy làm cơ sở cho các hoạt động bảo vệ môi trường tổng thể của lưu vực sông”. Ý kiến chỉ đạo này của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải được Văn phòng Chính phủ thông báo ngày 28- 7.

Cũng theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp, đôn đốc các địa phương xử lý triệt để các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đặc biệt các cơ sở nằm trong kế hoạch phải xử lý trong năm 2010 theo kế hoạch của Đề án bảo vệ môi trường lưu vực sông. Trước tháng 6- 2011, Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng trình Chính phủ Nghị định quy định về các loại hình sản xuất, kinh doanh có nguy cơ gây ô nhiễm cần cấm hoặc hạn chế đầu tư trên địa bàn các lưu vực sông.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố thuộc các lưu vực sông chủ động đề xuất kế hoạch tăng cường nguồn nhân lực cho hoạt động bảo vệ môi trường và triển khai thực hiện Đề án bảo vệ môi trường lưu vực sông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem