Theo đó, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế sẵn sàng thuốc men, phương tiện để ứng phó kịp thời khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra. Kết quả thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm sẽ được công bố kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng “tẩy chay” thực phẩm bẩn, chọn hàng an toàn.
* Ngày 30.1, Cục An toànthực phẩm (Bộ Y tế) đã ra khuyến cáo người dân không nên ăn thịt cá nóc để tránh ngộ độc. Trước đó, ngày 25.1, tại Phan Thiết, Bình Thuận, một gia đình đã chiên thịt cá nóc khô để ăn, khiến 11 người ngộ độc, trong đó 1 người tử vong.
Diệu Linh
Vui lòng nhập nội dung bình luận.