Tăng cường ứng phó ngộ độc thực phẩm dịp tết

Thứ năm, ngày 31/01/2013 06:49 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Tin từ Bộ Y tế ngày 30.1, Bộ đã có công điện gửi Sở Y tế, Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an an toàn thực phẩm trong dịp Tết Quý Tỵ 2013.
Bình luận 0

Theo đó, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế sẵn sàng thuốc men, phương tiện để ứng phó kịp thời khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra. Kết quả thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm sẽ được công bố kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng “tẩy chay” thực phẩm bẩn, chọn hàng an toàn.

* Ngày 30.1, Cục An toànthực phẩm (Bộ Y tế) đã ra khuyến cáo người dân không nên ăn thịt cá nóc để tránh ngộ độc. Trước đó, ngày 25.1, tại Phan Thiết, Bình Thuận, một gia đình đã chiên thịt cá nóc khô để ăn, khiến 11 người ngộ độc, trong đó 1 người tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem