Chủ đề nóng

Tăng phí tham quan vịnh Hạ Long, du khách vẫn nhẫn nại xếp hàng

Nguyễn Quý Thứ ba, ngày 02/05/2017 16:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 29 đến hết ngày 1.5, Cảng tàu Quốc tế Tuần Châu đã đón trên 50.000 lượt khách tới mua vé tham quan vịnh Hạ Long, không xảy ra sự cố đáng tiếc trong hành trình du lịch, an ninh trật tự được bảo đảm. Cảng cũng không nhận được bất cứ khiếu nại nào của khách khi cập bờ.
Bình luận 0

Đó là khẳng định của ông Phạm Thanh Tùng, Giám đốc Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu. Ông Tùng cũng cho biết, trong những ngày vừa qua, do lượng khách có nhu cầu tham quan vịnh Hạ Long lớn, nên lực lượng nhân viên của Cảng và các cơ quan chức năng khác phải bố trí người tối đa, làm việc hết công suất để phục vụ người dân và du khách.

Theo ghi nhận của PV, tại quầy bán vé tham quan Vịnh Hạ Long của Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu vào ngày 1.5, không xảy ra hiện tượng ùn tắc, đa số khách nhẫn lại chờ mua vé, dù giá vé năm nay đã điều chỉnh tăng so với năm ngoái.

Theo đó mức thu áp dụng cho 5 tuyến tham quan trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long sẽ ở mức từ 200.000 - 250.000 đồng/lần/người, dịch vụ lưu trú nghỉ đêm trên vịnh từ 500.000 - 750.000 đồng/người cho tối đa 2 đêm nghỉ (cao gấp đôi so với giá vé trước đây).

Về hiện tượng chèo kéo, đeo bám khách du lịch cả ở trên bờ và dưới biển, gây không ít bức xúc với du khách tham quan Vịnh thời gian qua, ông Tùng cho biết: Nhận định trước tình hình ngay từ đầu mùa du lịch 2017, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đã chủ động phối hợp với Ban quản lý Vịnh Hạ Long, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, Biên phòng, cảnh sát thủy Quảng Ninh, An ninh Du lịch… ra quân đồng loạt xử lý các trường hợp vi phạm. Việc xử lý mạnh tay các trường hợp vi phạm cũng phần nào giảm bớt tình trạng chèo kéo, đeo bám làm phiền du khách. 

Ông Nguyễn Hữu Kỳ, đến từ huyện Thanh Hà, Hải Dương (khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long vào hôm 30.4) cho biết: “Đoàn chúng tôi thăm Vịnh năm nay không bị quấy nhiễu như lần trước cách đây 4 năm. Đó là việc làm tốt phải duy trì để xây dựng được hình ảnh du lịch Vịnh Hạ Long”.

Ghi nhận của PV Dân Việt vào chiều 1.5 tại Cảng tàu quốc tế Tuần Châu: Mặc dù tàu chở khách tham quan Vịnh Hạ Long được bố trí tối đa để phục vụ khách trong những ngày này (410 tàu), nhưng công tác bố trí, sắp xếp tàu neo đậu luôn ổn định, đảm bảo thông thoáng, an toàn cho du khách lên, xuống tàu. 

Trong ngày 2.5, khách du lịch đến TP.Hạ Long đã giảm đáng kể, do đây là ngày cuối cùng trong kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, ngoài Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu, một lượng khách lớn khác cũng tập trung ở các điểm như: Chợ Hạ Long 1, Bảo tàng Quảng Ninh, Công viên Đại Dương...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem