Chủ đề nóng

Tặng quà “Cô bé đi gom rác kiếm tiền đỡ mẹ” nhân ngày Tết Độc lập

Mai Linh - Lan Anh Chủ nhật, ngày 08/05/2022 06:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 28/4/2022, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt đến trao tặng em Đinh Ngọc Ánh trú tại xóm Nam (xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) số tiền 10 triệu đồng. Đó cũng chính là món quà ý nghĩa bạn đọc Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt muốn gửi đến cô bé ham học.
Bình luận 0

Vào một chiều nắng cuối tháng 4, trước thềm ngày Tết Độc lập 30/4, nhóm PV chúng tôi đến ngôi trường mà Ngọc Ánh đang học – Trường THPT Hoa Lư A (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) để tạo bất ngờ cho Ánh. Khi đó đang trong tiết học thể dục. Thoạt nhìn, chúng tôi nhận ra Ánh ngay với nụ cười nở rộ trên môi khi đang cùng các bạn trong lớp chơi đá cầu.

Tặng quà “Cô bé đi gom rác kiếm tiền đỡ mẹ” nhân ngày Tết Độc lập - Ảnh 1.

Em Đinh Ngọc Ánh đang trong tiết học thể dục dưới sân trường. Ảnh: Lan Anh

Tặng quà “Cô bé đi gom rác kiếm tiền đỡ mẹ” nhân ngày Tết Độc lập - Ảnh 2.

Em Đinh Ngọc Ánh - ngồi bàn đầu, thứ 3 từ bên trái sang trong giờ học sau tiết thể dục. Ảnh: Lan Anh

Cô học trò nhỏ sinh năm 2005 ngày nào đi gom rác đỡ đần bố mẹ nay đã lớn. Ánh đang học lớp 11A9 do cô Nguyễn Thị Thu Hiền phụ trách. Dưới sự dạy dỗ tận tình của cô giáo và sự giúp đỡ nhiệt tình trong học tập của các bạn trong lớp, kỳ I năm học 2021-2022, Ánh đạt thành tích là học sinh tiên tiến của Trường THPT Hoa Lư A.

Nhắc đến Ánh, cô Hiền không khỏi tự hào: "Hoàn cảnh gia đình em Ánh đặc biệt khó khăn. Mẹ thì ốm đau thường xuyên phải đi viện, bố Ánh là trụ cột chính trong gia đình nhưng thu nhập cũng không đủ sống. Chính vậy nên cuộc sống em gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng không vì những khó khăn đó mà Ánh mất đi niềm tin trong cuộc sống. Trong học tập, Ánh luôn nỗ lực vươn lên với mong muốn sau này trở thành người có ích cho xã hội và giúp đỡ vơi đi phần nào gánh nặng kinh tế cho bố mẹ. Trong các hoạt động thể dục thể thao, học tập, Ánh luôn tích cực, chan hoà và sẵn lòng giúp đỡ các bạn cùng lớp".

Tặng quà “Cô bé đi gom rác kiếm tiền đỡ mẹ” nhân ngày Tết Độc lập - Ảnh 1.

Đại diện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trao số tiền 10.000.000 đồng cho em Đinh Ngọc Ánh. Ảnh: Lan Anh

Sau khi kết thúc tiết học thể dục, Ánh cùng các bạn vui vẻ khoác tay nhau lên phòng học chính để tiếp tục học môn học tiếp theo. Chia sẻ với chúng tôi, Ánh bày tỏ sự biết ơn: "Em rất cảm ơn sự hỗ trợ quý giá mà Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt trao tặng cho em, cũng như giúp đỡ gia đình em lúc khó khăn. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập để không phụ sự mong đợi của bố mẹ, thầy cô và những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ em. Em mong ước sau này có thể học tốt để trở thành một bác sỹ làm được nhiều việc hữu ích cho đời".

Đinh Ngọc Ánh - học sinh lớp 11A9, trường THPT Hoa Lư A có hoàn cảnh khó khăn được Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng các mạnh thường quân giúp đỡ.

Cô Phan Thị Thuý Phượng - Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Trường Hoa Lư A cho biết thêm: "Gia đình em Ánh có hoàn cảnh hết sức đặc biệt khó khăn. Nhà trường luôn tạo điều kiện, khuyến khích Ánh học tập. Hội Chữ Thập Đỏ của trường cũng luôn sát sao, quan tâm đến em Ánh. Tết 2022 vừa rồi, Ánh có được Hội Khuyến học trao tặng 1 triệu đồng. Phần quà không nhiều, nhưng nó thay lời động viên tinh thần mà nhà trường, thầy cô gửi đến Ánh. Mong em có thành tích tốt hơn trong học tập cũng như rèn luyện đạo đức tốt để trở thành người có ích cho xã hội".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem