Chủ đề nóng

tăng vốn Vietinbank

 • "Cửa" tăng vốn của 4 NHTM Nhà nước?

  "Cửa" tăng vốn của 4 NHTM Nhà nước?

  Chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, ngày 8/6 tới, Chính phủ sẽ trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Agribank. Theo báo cáo của ngân hàng này, trường hợp không được cấp đủ 3.500 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ trong năm 2020, tăng trưởng tín dụng của Agribank năm nay chỉ có thể ở mức 4,5% - 5%.
 • Ông Lê Đức Thọ nói lý do Vietinbank chưa tiết lộ mục tiêu lợi nhuận năm 2020

  Ông Lê Đức Thọ nói lý do Vietinbank chưa tiết lộ mục tiêu lợi nhuận năm 2020

  Tại Đại hội đồng cổ đông, Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ cho biết, VietinBank đã có kế hoạch tăng vốn tự có từ nguồn lợi nhuận tích lũy và việc này đang được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý để thực hiện. Tuy nhiên, thông tin về mục tiêu lợi nhuận năm 2020 chưa được Vietinbank đề cập tại đây.
 • Chủ tịch VietinBank Lê Đức Thọ "xin" Chính phủ sớm phê duyệt phương án tăng vốn

  Chủ tịch VietinBank Lê Đức Thọ "xin" Chính phủ sớm phê duyệt phương án tăng vốn

  Ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch VietinBank đề xuất Chính phủ sớm phê duyệt phương án tăng vốn tự có cho các NHTM Nhà nước để các ngân hàng có thể mở rộng tăng trưởng tín dụng, cung ứng vốn cho nền kinh tế, đón đầu các cơ hội mới sau khi dịch bệnh được kiểm soát.
 • PTT Vương Đình Huệ “tiết lộ” tăng vốn cho Vietcombank, Vietinbank và Agribank

  PTT Vương Đình Huệ “tiết lộ” tăng vốn cho Vietcombank, Vietinbank và Agribank

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết trong quý I/2020, Chính phủ sẽ tăng vốn điều lệ khoảng 10.000 tỷ đồng cho hai ngân hàng Vietcombank và VietinBank và đề nghị MB nghiên cứu, đề xuất với Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Nhà nước các giải pháp tăng vốn điều lệ ở MB.
 • Thống đốc Lê Minh Hưng: Vietinbank được giữ lại toàn bộ lợi nhuận năm 2017 và 2018 để tăng vốn

  Thống đốc Lê Minh Hưng: Vietinbank được giữ lại toàn bộ lợi nhuận năm 2017 và 2018 để tăng vốn

  Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, ngân hàng Vietinbank được giữ lại toàn bộ lợi nhuận của năm 2017, 2018 để tăng vốn. Được biết, 4 hàng thương mại Nhà nước đã đóng góp cho ngân sách khoảng 92.000 tỷ từ năm 2014 – 2019. Trong đó có 60.000 tỷ là từ thuế và 32.000 tỷ từ cổ tức.