Chủ đề nóng

tạo nên

 • Phân Lâm Thao giúp cây sắn nhiều củ

  Phân Lâm Thao giúp cây sắn nhiều củ

  Cây sắn có thể sinh trưởng và phát triển bình thường trên cả đất giàu và nghèo dinh dưỡng. Sắn là loại cây chịu đất nghèo dinh dưỡng hơn so với các cây trồng khác. Vì thế, trong chế độ canh tác du canh và quảng canh, sắn thường được trồng cuối cùng trong một chu kỳ khai thác đất dốc. 
 • Sông ngoạm đê: Báo động nguy hiểm

  Sông ngoạm đê: Báo động nguy hiểm

  Một số điểm trên Tỉnh lộ 317 thuộc khu vực 2 xã Đồng Luận và Yến Mao của huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) đang có nguy cơ sạt lở ở mức báo động nguy hiểm, không chỉ đe dọa tuyến đường huyết mạch nối 2 tỉnh Phú Thọ và Hòa Bình mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng, nhà cửa của hàng trăm hộ dân sống bên bờ sông Đà (xem thêm NTNN số 136/2015).
 • Thu “quả ngọt” từ trang trại rừng

  Thu “quả ngọt” từ trang trại rừng

  Sau khi xuất ngũ, anh Phạm Anh Thạch trở về địa phương ở xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định cùng gia đình sản xuất nông nghiệp. Sau hơn 10 năm làm trang trại, đến nay, gia đình anh đã có một trang trại theo mô hình kết hợp ao, chuồng, rừng (ACR) trên diện tích 24ha, trong đó có 4ha đất trang trại và 20ha đất rừng.
 • Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế - bảo tàng sống về văn chương

  Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế - bảo tàng sống về văn chương

  Hệ thống thơ văn chữ trên kiến trúc cung đình Huế bao gồm hàng ngàn bài thơ, bài văn, câu đối được thể hiện trực tiếp bằng nhiều loại hình chất liệu khác nhau (gỗ, xà cừ, pháp lam, sành sứ...) trên công trình kiến trúc cung đình triều Nguyễn như một cách thức trang trí đặc biệt, chỉ riêng có tại Cố đô Huế. 
 • Kỳ thú những gốc cây già đang “xuân” nơi Thành cổ

  Kỳ thú những gốc cây già đang “xuân” nơi Thành cổ

  Những cây đa, cây si có rễ bám và bao chặt vật liệu xây cổng thành, uốn lượn như mãng xà, len lỏi vào từng khuôn mạch vữa nơi vòm cổng gạch non và tường đá ong, tạo nên những hình ảnh đặc trưng, kỳ thú của thành cổ Sơn Tây, không nơi nào có.
 • Vợ chồng nghệ sĩ Đức và bí mật tranh sơn mài kim loại

  Vợ chồng nghệ sĩ Đức và bí mật tranh sơn mài kim loại

  Tác phẩm sơn mài của vợ chồng nghệ sĩ Đức Campioni trông như thể được thực hiện trên tấm vóc bằng sắt hoặc thép. Đó là ấn tượng ban đầu từ tranh và đồ mỹ nghệ (khung gương, hộp đựng trang sức...) bày tại triển lãm Trăng mùa gặt, Viện Goethe, đến 22.3.
 • Cổng Ishtar - cửa ngõ cổ tuyệt đẹp dẫn đến kỳ quan Babylon

  Cổng Ishtar - cửa ngõ cổ tuyệt đẹp dẫn đến kỳ quan Babylon

  Khi nhắc đến Babylon, cánh cổng Ishtar dẫn vào trung tâm thành phố Babylon luôn gây ấn tượng mạnh với khách, được xây dựng từ thế kỷ thứ 6 TCN (trước công nguyên).
 • 12 mẫu đồng hồ sáng tạo cho nhà đẹp

  12 mẫu đồng hồ sáng tạo cho nhà đẹp

  Chất liệu đơn giản nhưng có thiết kế lạ khiến những chiếc đồng hồ treo tường trở nên nổi bật.
 • Đê trấn nước, giữ làng

  Đê trấn nước, giữ làng

  Sông và đê, đất và nước tồn tại bên nhau mang vẻ đẹp hữu tình, bền gan trấn nước, giữ làng của người nông dân Việt.
 • Tuyệt đẹp trái tim gốm "Tình yêu Hà Nội" bên hồ Trúc Bạch

  Tuyệt đẹp trái tim gốm "Tình yêu Hà Nội" bên hồ Trúc Bạch

  Công trình gốm Trái tim tình yêu Hà Nội bên hồ Trúc Bạch do họa sỹ Nguyễn Thu Thủy thực hiện vừa hoàn thành, tạo thêm một điểm nhấn cho hồ Trúc Bạch (ngã ba phố Nguyễn Biểu và Trấn Vũ, quận Ba Đình).