Chủ đề nóng

Tấp nập các điểm giao nhận hàng hoá trái phép xung quanh bến xe Mỹ Đình

Gia Minh Thứ hai, ngày 13/09/2021 13:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, khu vực xung quanh bến xe Mỹ Đình hiện đang tồn tại nhiều điểm giao nhận hàng hoá trái phép, không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Trong bối cảnh các Ban ngành chức năng nỗ lực bằng mọi biện pháp để khống chế và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nhằm đạt hiệu quả cao nhất, thì tại khu vực xung quanh bến xe Mỹ Đình (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) lại xuất hiện nhiều điểm tập kết, giao nhận hàng hoá trái phép, tụ tập đông người, tiềm ẩn nguy cơ cao, lây lan dịch bệnh Covid-19.

Tấp nập các điểm giao nhận hàng hoá trái phép xung quanh bến xe Mỹ Đình - Ảnh 1.

Việc giao nhận hàng hoá diễn ra ngay khu vực rào chắn của UBND phường Mỹ Đình 2.

Cụ thể tại dọc đường Nguyễn Hoàng và xung quanh bến xe Mỹ Đình hàng ngày có hàng trăm lượt xe tải từ các tỉnh Nam Định, Hải Dương, Hà Giang, Lai Châu,… tập trung về đây để nhận, trả hàng hàng hoá. 

Theo ghi nhận của PV, hoạt động này diễn ra nhộp nhịp nhất là vào buổi sáng, trong khoảng từ 8 – 11h30, buổi chiều từ 1h30 – 3h.

Tấp nập các điểm giao nhận hàng hoá trái phép xung quanh bến xe Mỹ Đình - Ảnh 2.

Nhiều người không đeo khẩu trang, vi phạm nghiêm trọng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại những điểm giao nhận hàng hoá kể trên,  các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 gần như bị bỏ ngỏ… nhiều người còn không đeo khẩu trang, vi phạm nghiêm trọng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đáng nói là khu vực này đã được UBND phường lập rào chắn, chốt cứng không cho các phương tiện lưu thông qua lại. Nhưng không hiểu vì sao, xe tải vẫn thản nhiên vượt rào, vào giao nhận hàng hoá, trong khi lực lượng chức năng hầu như vắng bóng.

Tấp nập các điểm giao nhận hàng hoá trái phép xung quanh bến xe Mỹ Đình - Ảnh 3.

Xe tải vô tư giao nhận hàng hoá tại đường Nguyễn Hoàng.

Tấp nập các điểm giao nhận hàng hoá trái phép xung quanh bến xe Mỹ Đình - Ảnh 4.

Ngoài ra, tại ô đất số 40 Phạm Hùng, do UBND Phường Mỹ Đình 2 quản lý, cũng đang biến tướng thành nơi tập kết, giao nhận hàng trái phép giữa mùa dịch. Khi thấy sự có mặt của PV, nhân viên bảo vệ liền đóng cửa, không cho các xe vào giao nhận hàng hoá nữa.

Tấp nập các điểm giao nhận hàng hoá trái phép xung quanh bến xe Mỹ Đình - Ảnh 5.

Lô đất 40 Phạm Hùng (do UBND phường Mỹ Đình 2 quản lý) biến tướng thành nơi tập kết, giao nhận hàng hoá giữa mùa dịch.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 2 cho biết: "Xung quanh khu vực bến xe Mỹ Đình, UBND phường đã giao cho lực lượng Công an thường xuyên tuần tra, kiểm soát. Tôi sẽ trao đổi với bên Công an phường rồi thông tin lại".

Lý giải về việc các xe tải "vô tư" đi qua chốt kiểm soát của phường Mỹ Đình 2 để vào phía sau bến xe Mỹ Đình giao nhận hàng hoá, lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 2 thông tin: "Các xe tải chở hàng hoá đó có "luồng xanh" nên họ được đi vào".

Liên quan đến vấn đề  này Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Nam Từ Liêm Hoàng Ngọc Đức cho hay: "Chúng tôi sẽ kiểm tra, xác minh thông tin phóng viên phản ánh, lực lượng hiện nay đang đi trực chốt hết rồi".

Trong khi đó, ông Đào Việt Long – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội nói: "Tôi đã nắm được nội dung các xe tải giao, nhận hàng hoá xung quanh bến xe Mỹ Đình mà không đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tôi sẽ ra văn bản kiểm tra ngay việc này, nếu phát hiện các xe tải được Sở GTVT Hà Nội cấp mã QR mà vi phạm sẽ xử phạt, thu hồi mã QR".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem