Chủ đề nóng

Tàu cá Quảng Trị mất liên lạc bí ẩn: Thông tin bất ngờ từ chủ tàu

Ngọc Vũ Thứ năm, ngày 28/05/2020 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Làm thủ tục cho 5 người ra khơi nhưng thực tế chỉ có một mình thuyền trưởng xuất bến.
Bình luận 0

Liên quan đến việc một tàu cá ở Quảng Trị mất liên lạc bí ẩn, chiều 28/5, ông Nguyễn Thanh Ngữ (trú khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, Gio Linh - chủ tàu) cho biết, ngày 17/5, ông tiến hành làm thủ tục để tàu cá QT-95645-TS của mình cùng 5 ngư dân ra khơi.

Tàu cá Quảng Trị mất liên lạc bí ẩn: Thông tin bất ngờ từ chủ tàu - Ảnh 1.

Người nhà thuyền trưởng Thái lo lắng vì đến nay không rõ anh Thái đi với ai, bao nhiêu người, vì sao mất liên lạc.

Ông giao anh Hồ Văn Thái làm thuyền trưởng. Đây là chuyến thứ 2 anh Thái điều khiển tàu QT-95645-TS ra vùng biển xa.

Theo ông Ngữ, tuy thủ tục đăng ký gồm 5 người ra khơi nhưng khi xuất bến chỉ có 1 mình anh Hồ Văn Thái trên tàu cá.

Lúc xuất bến, anh Thái tự đi, không thông báo với chủ tàu. Khi biết tin, chủ tàu yêu cầu anh Thái quay vào bờ đón người nhưng không thành.

Gia đình thuyền trưởng Hồ Văn Thái cho biết, chưa rõ anh Thái ra khơi cùng ai, đi bao nhiêu người.

Như Dân Việt đã đưa tin, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cùng lực lượng chức năng đang phối hợp tìm kiếm tàu cá QT-95645-TS (công suất 400 CV, dài 17,4 mét) bị mất liên lạc trên vùng biển xa.

Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị cũng gửi văn bản đến Sở NNPTNT các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định đề nghị phối hợp tìm tàu cá mất liên lạc.

Theo đó, từ ngày 17/5, thuyền trưởng Hồ Văn Thái đưa tàu cá QT-95645-TS tham gia khai thác thủy sản trên vùng biển xa.

Từ ngày 17-24/5, hàng ngày thuyền trưởng Thái báo cáo vị trí về Chi cục Thủy sản Quảng Trị bằng máy thông tin liên lạc và tích hợp định vị vệ tinh VX – 1700 đầy đủ. Đồng thời, thông qua hệ thống giám sát tàu cá đặt tại Chi cục Thủy sản đã theo dõi, giám sát hoạt động tàu cá trên biển từ ngày 17 đến 11h59 ngày 26/5, hướng tàu di chuyển theo hướng Bắc.

Tuy nhiên, sau thời gian trên, hệ thống giám sát hành trình phát hiện tín hiệu bị mất kết nối.

Vị trí cuối cùng trước khi tàu cá mất tín hiệu là tọa độ 109054'41'' E; 17033'50'' N, cách các tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi hoạt động xung quanh 6,5 hải lý.

Sau khi phát hiện mất kết nối với tàu cá, đồng thời nhận tin báo không liên lạc được với thuyền trưởng từ chủ tàu, Chi cục Thủy sản (Sở NNPTNT Quảng Trị) đã kiểm tra, theo dõi và thông báo cho các tàu cá hoạt động xung quanh tìm kiếm.

Đến 23h ngày 26/5, tàu cá QT-92107-TS của ông Nguyễn Văn Sơn đã tiếp cận vị trí cuối cùng tàu QT-95645-TS bị mất kết nối nhưng đến nay vẫn chưa tìm được.

Theo dự đoán, tàu cá QT-95645-TS trôi dạt lên hướng Bắc.

Sở NNPTNT Quảng Trị đề nghị Sở NNPTNT các tỉnh nêu trên thông báo đến các tàu cá đang hoạt động xung quanh vùng biển nói trên phối hợp tìm kiếm. Mọi thông tin liên lạc qua số điện thoại 0914104650.

Hiện nay, tàu Cảnh sát biển vùng 2, lực lượng biên phòng cùng tàu của ngư dân vẫn đang quần thảo trên biển để tìm kiếm tàu mất liên lạc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem