Chủ đề nóng

Tàu hỏa lao sầm vào rào chắn nhà ga, 649 thương vong

Thứ năm, ngày 23/02/2012 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm qua, 22.2, một đoàn tàu chở khoảng 1.200 hành khách đã đâm sầm vào một nhà ga ở thủ đô Buenos Aires của Argentina. Toàn bộ phần động cơ phía trước tàu bị phá hủy, các toa tàu phía sau bẹp dúm.
Bình luận 0

Cú đâm kinh hoàng khiến ít nhất 49 người thiệt mạng và 600 người khác bị thương.

Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất tại Argentina trong vòng 40 năm qua.

Bộ trưởng Giao thông Argentina JP Schiavi cho biết, chiếc tàu hỏa đã gặp sự cố ở bộ phận phanh, khiến nó không thể dừng lại theo ý muốn, mà lao thẳng vào rào chắn của nhà ga Once với vận tốc 20km/h.

Hậu quả, toàn bộ phần động cơ phía trước tàu bị phá hủy, hệ thống cửa kính vỡ vụn, các toa tàu phía sau bẹp dúm, xô vào nhau.

Theo thông tin cập nhật, ít nhất 49 người thiệt mạng, gồm 48 người lớn và một em nhỏ, và 600 người khác bị thương trong vụ việc thương tâm này.

Các bệnh viện thuộc thủ đô Buenos Aires bị quá tải vì số nạn nhân được đưa tới quá đông. Gia đình của các hành khách gặp nạn nóng lòng chờ trực bên ngoài các phòng cấp cứu, ngóng tin người thân.

Anh Ezequiel Mercado đã tìm kiếm vợ khắp 9 bệnh viện trong thành phố, trước khi nghĩ tới tình huống xấu nhất và tìm tới … nhà xác. Anh Mercado cho biết, vợ anh đã đi tàu hỏa tới chỗ làm từ sáng sớm. Tuy nhiên, các đồng nghiệp thông báo không hề nhìn thấy chị ở văn phòng.

“Tôi đi tìm cô ấy khắp nơi. Cô ấy luôn mang điện thoại bên người. Tôi gọi điện, chuông reo nhưng không thấy cô ấy trả lời. Nhà xác là nơi cuối cùng tôi nghĩ tới”, anh Mercado rưng rưng nói.

Tới nay, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn vẫn chưa được khẳng định. Tuy nhiên, chất lượng đường ray và các thiết bị an toàn trên tàu hỏa đang là những yếu tố được nhiều người nhắc tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem