Chủ đề nóng

“Tàu ma” Nhật dạt vào bờ biển Mỹ, mang theo hải sản đắt tiền

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 22/12/2017 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con “tàu ma” mới đây dạt vào bờ biển Mỹ, 6 năm sau thảm họa động đất, sóng thần làm rung chuyển Nhật Bản, mang theo món hàng quý giá.
Bình luận 0

Tàu ma Nhật Bản trôi dạt vào bờ biển Mỹ.

Theo Daily Mail, tàu đánh cá với những dòng chữ tiếng Nhật, mới được phát hiện tại bãi biển Arcadia, bang Oregon, Mỹ.

Bên trong tàu ma là món hàng quý giá mà nó tích tụ được trong suốt hành trình lênh đênh trên biển. Đó là hằng sa những con hà sống xuất hiện ở khắp nơi trên thuyền.

Chữ Nhật in trên thân tàu ma mới được phát hiện.

Những bức ảnh được Tiffany Boothe, một người làm việc tại Công viên Thủy sinh Oregon chụp lại, cho thấy những con hà bám đầy thân con tàu tan hoang này.

Daily Mail cho biết, loại hải sản này có giá khoảng 90 bảng (khoảng 2,7 triệu đồng) mỗi đĩa ở Anh.

Con hà là loài động vật siêu ăn bám. Chúng sống bám trên các vật thể như vách đá, tàu thuyền trong suốt cuộc đời, không di chuyển dù chỉ 1 mm.

Hàng sa con hà bám vào thân "tàu ma" trôi dạt vào bờ biển Mỹ.

Con hà tuy nhỏ nhưng là loài động vật siêu phá hoại đối với ngành hàng hải. Hà bám vào bề mặt kim loại tiết ra chất kết dính cực kỳ bền chặt làm hỏng lớp sơn bảo vệ bề mặt kim loại gây ra ăn mòn và rỉ sét.

Con hà được coi là đặc sản biển ở nhiều nơi. Người ta không thể nuôi chúng theo phương thức nhân tạo mà chỉ có thể khai thác từ tự nhiên.

Theo các chuyên gia, con tàu ma này được cho là đã bị cuốn trôi ra biển trong trận động đất, sóng thần kinh hoàng ở Nhật Bản hồi năm 2011. Như vậy, nó mới trôi dạt vào bờ biển Mỹ sau hơn 6 năm lênh đênh trên biển.

Hành trình của "tàu ma" Nhật trôi dạt vào bờ biển Mỹ sau 6 năm.

Sau trận sóng thần năm 2011, con tàu dường như đã bị dòng hải lưu Kuroshio, chạy dọc bờ biển phía đông Nhật Bản giữ lại.

“Những vật chất bị cuốn ra biển được được dòng hải lưu Kuroshio giữ lại và đẩy về phía đông", chuyên gia David Tappin thuộc Viện nghiên cứu Địa chất Anh nhận định.

“Tôi đoán lúc đầu nó dạt vào Hawaii và mất khoảng 6 đến 8 tháng. Tiếp đến, sau khoảng một năm hay 14 tháng, nó bắt đầu hành trình về bờ biển phía tây bắc nước Mỹ”, Giáo sư David nói thêm.

Tàu ma kì lạ toàn ”chuột ăn thịt lẫn nhau” dạt vào Mỹ

Một xác tàu vừa dạt vào bờ biển của California, Mỹ và các nhà khoa học nghi ngờ đây là con tàu ma khét tiếng của Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem