Chủ đề nóng

Tàu Nga 16.000 tấn bất ngờ bị Anh giữ chân để điều tra

Phương Đăng Thứ ba, ngày 25/12/2018 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con tàu chở hàng nặng 16.000 tấn tên là Kuzma Minin của Nga được các tàu kéo đưa đến cảng Falmouth, Cornwall, Anh hôm 24.12 để các thanh tra điều tra vi phạm trong thùng nhiên liệu của nó.
Bình luận 0

Tàu Nga đang neo đậu tại cảng Falmouth của Anh để chờ điều tra vi phạm liên quan đến vết nứt ở thùng nhiên liệu của nó.

Theo báo Anh Express, tàu Nga sẽ không được phép rời cảng Anh cho đến khi nó được sửa chữa hoàn toàn và các nhà chức trách hoàn thành cuộc điều tra của họ. Tàu Kuzma Minin đã được lai dắt vào cảng Falmouth của Anh để điều tra vi phạm liên quan đến một vết nứt ở thùng nhiên liệu của nó sau một pha giải cứ nghẹt thở. 

Theo đó, tuần trước, khoảng 5h40 sáng ngày 18.12 con tàu đã bất ngờ bị mắc cạn gần bờ biển phía nam nước Anh và bị nghiêng góc khoảng 5 độ. Chiến dịch giải cứu khổng lồ đã kéo dài hơn 12 giờ. May mắn 18 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu Nga đều an toàn, không bị thương. Trên tàu Kuzma Minin không có hàng hóa và không có dấu hiệu của sự cố tràn gây ô nhiễm. Con tàu vẫn có đầy đủ năng lượng điện và động cơ.

Cuộc kiểm tra của  Cơ quan tuần duyên và hàng hải Anh (MCA) ngay thời điểm đó đã xác nhận vết nứt ở thùng nhiên liệu của con tàu và một cuộc kiểm tra tiếp theo sẽ được thực hiện trước khi tàu Nga được trả tự do. 

Người phát ngôn của MCA cho biết, Đại diện của Bộ Cứu trợ và Can thiệp Hàng hải sẽ tiếp tục theo dõi tình hình. 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem