Chủ đề nóng

Tàu vỡ đôi ở Biển Đông vì bão Chaba làm 27 người mất tích, cuộc giải cứu kịch tính bằng trực thăng

Phương Đăng (theo Daily Beast) Chủ nhật, ngày 03/07/2022 06:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền Hong Kong cho biết, 27 người vẫn mất tích sau khi một con tàu kỹ thuật bị vỡ đôi khi đang đi qua cơn bão Chaba ở Biển Đông. Chính quyền cũng công bố đoạn video giải cứu con tàu bằng trực thăng, nhưng chỉ có 3 thủy thủ được đưa lên an toàn.
Bình luận 0

Video: Tàu vỡ đôi ở biển Đông vì bão Chaba khiến 27 người mất tích và cuộc giải cứu kịch tính bằng trực thăng. Nguồn Twitter/Daily Beast

Các nhà chức trách nói rằng, các thành viên phi hành đoàn còn sống có thể đã bị sóng cao cuốn đi trước khi chiếc trực thăng cứu hộ đầu tiên đến hiện trường. Con tàu gặp nạn, vỡ làm đôi trên Biển Đông vì ở ngay gần tâm bão Chaba cách Hong Kong khoảng 160 hải lý về phía Tây Nam.

Chaba là cơn bão đầu tiên trong mùa mưa bão ở khu vực này, có sức gió 145km/giờ. Channel News Asia cho biết con tàu bị kẹt gần tâm bão khi chính quyền Hong Kong lần đầu tiên nhận được cuộc gọi cấp cứu. Trên tàu có tổng cộng 30 thủy thủ.

Theo nhà chức trách đặc khu, 3 người được giải cứu vào lúc 15h chiều 2/7 (giờ địa phương) và được đưa tới bệnh viện để điều trị. Đoạn video giải cứu kịch tính được chính quyền Hong Kong đăng tải cho thấy một thủy thủ được đưa lên trực thăng trong khi những con sóng đánh vào boong tàu phía dưới. Ba người sống sót nói rằng các thành viên thủy thủ đoàn khác có thể đã bị sóng cuốn đi trước khi trực thăng tới.

Chiều 2/7, bão Chaba đổ bộ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) 320 km. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 16h ngày 2/7 gió bão mạnh 117 km/h, cấp 11, giật tăng hai cấp. Đêm 2/7, bão theo hướng bắc tây bắc, tốc độ 10-15 km và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 4h sáng 3/7, tâm áp thấp nhiệt đới ở phía đông tỉnh Quảng Tây, sức gió giảm còn 61 km/h. Như vậy, bão Chaba không còn khả năng gây gió mạnh, mưa to cho Đông Bắc Bộ của Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem