Chủ đề nóng

Taxi nước Anh "chặt chém" khách Việt

Thứ sáu, ngày 03/05/2013 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tài xế taxi chạy lòng vòng, không theo bảng chỉ đường trên xe. Anh ta đòi chúng tôi phải trả 15 bảng Anh thay vì 8 bảng như thỏa thuận ban đầu.
Bình luận 0

Tôi đi taxi từ sân bay Heathrow về trung tâm London. Di chuyển qua ba chuyến tàu điện ngầm, chúng tôi muốn tìm khách sạn 4 sao Guoman.

Khi chúng tôi chui lên đường chính thì trời bắt đầu mưa, thời tiết London hôm đó chỉ 3 độ. Cái lạnh không khó chịu bằng cơn mưa ẩm ướt và đói.

Chúng tôi xem bản đồ và hỏi thăm rất nhiều người nhưng họ vẫn không biết là khách sạn ở gần đây. Thế là chúng tôi bước vô một quán thức ăn nhanh bên đường để trú mưa và ăn uống.

Chúng tôi được một cô bé người Ấn Độ, nhân viên của quán, gọi giúp một chiếc taxi với giá thỏa thuận là 8 bảng. Tài xế là một anh chàng có vẻ ngoài Trung Đông với đôi mắt đen sắc.

Gần tiệm ăn nhanh là một tòa nhà rất cao đang xây dở dang với chiếc cần cẩu dài. Khi bảng hướng dẫn trên xe chỉ quẹo trái thì anh taxi đi thẳng tới đoạn thứ hai mới quẹo, tương tự khi quẹo phải thì cũng đoạn thứ hai thứ ba mới quẹo.

Chiếc xe chạy lòng vòng một hồi nhưng đi đâu tôi ngước lên cũng thấy tòa nhà đang xây dở dang kia. Tôi lên tiếng hỏi, anh chàng tài xế liến thoắng: "Bạn may mắn được gặp tôi, người lát xe rẻ nhất London. Nếu bạn không ngại cứ gọi tôi vào ngày mai, tôi sẽ đưa bạn đi tham quan...".

Nhưng ngạc nhiên hơn là khi anh ta chạy tới khách sạn rồi vẫn không dừng mà đi thẳng lên cầu Tower. Tôi lại phản đối thế là anh ta quay xe lại ngay giữa cầu. Cũng may các tài xế khác lịch sự dừng hẳn xe nhường đường nên quay lại dễ dàng chứ không gây ùn tắc. Chạy vô trước cổng khách sạn anh ta luýnh quýnh đâm sầm vô cái thanh chắn.

Xuống xe anh ta đòi 15 bảng mặc dù đã thỏa thuận 8 bảng trước đó. Đi dự hội nghị quốc tế, đến được khách sạn đã mừng nên tôi chẳng đôi co làm chi, trả tiền cho xong.

Cùng lúc đó tôi phát hiện ra một điều thú vị là khách sạn The Guoman nằm bên hông chân cầu Tower ngay trung tâm London. Nếu biết trước vậy thì từ chỗ tiệm ăn nhanh hồi nãy chúng tôi vẫn nhìn thấy cây cầu và có thể đi bộ tới đây được, chỉ mất 5 phút thôi.

Dạo này tôi nghe nhiều về tình trạng taxi, xích lô Việt Nam chặt chém khách du lịch nước ngoài, đều đó thật xấu hổ. Qua câu chuyện này tôi muốn nói rằng, bất cứ nơi đâu cũng có người xấu người tốt. Chuyện móc túi và giựt dọc cũng đầy rẫy ở châu Âu.

Nhưng dù sao chúng ta cũng phải nâng cao ý thức cộng đồng để cho khách quốc tế nhìn chúng ta bằng cặp mắt thân thiện hơn.

Theo VnExpress
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem