Chủ đề nóng

Tây Ninh: Sắp có nhà máy ấp trứng gia cầm 200 tỷ, xuất khẩu gà giống sang Campuchia chỉ trong 1 giờ

Thiên Hương Thứ năm, ngày 15/04/2021 14:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 17/4 tới đây, Công ty Cổ phần Bel Gà (Vương quốc Bỉ), Bộ NNPTNT cùng Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus Việt Nam sẽ tổ chức lễ khánh thành nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà Tây Ninh. Được biết, nhà máy ấp trứng này được đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, tổng diện tích 15.000m2.
Bình luận 0

Cung cấp giống gia cầm chất lượng cao 

Nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà Tây Ninh được đặt tại KCN Thành Thành Công, phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh). Nhà máy có công suất thiết kế hơn 19 triệu con gà giống mỗi năm (giai đoạn 1). Giai đoạn 2, nhà máy này sẽ mở rộng quy mô sản xuất lên 38,4 triệu con gà giống một ngày tuổi mỗi năm. 

Đây là nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao thứ 2, được Bel Gà xây dựng tại Việt Nam sau cơ sở đầu tiên ở tỉnh Lâm Đồng. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng, với tổng diện tích 15.000m2.

Tây Ninh: Sắp có nhà máy ấp trứng gia cầm 200 tỷ, xuất khẩu gà giống sang Campuchia chỉ trong 1 giờ  - Ảnh 1.

Nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà Tây Ninh được đặt tại KCN Thành Thành Công, phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh). Ảnh: H.N

Sản phẩm chính của nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà Tây Ninh là gà con giống nuôi thịt một ngày tuổi và gà con giống nuôi đẻ trứng một ngày tuổi. Sản phẩm của nhà máy không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu con giống gia cầm chất lượng cao cho thị trường Việt Nam mà còn xuất khẩu sang Campuchia. 

Ông Kris Van Daele - Tổng Giám đốc Bel Gà Việt Nam và Campuchia nhận định, vị trí đặt nhà máy này sẽ góp phần nâng cao chất lượng gà giống, giúp làm giảm các vấn đề stress cho gà con trong quá trình vận chuyển đường dài. 

Bởi từ đây, thời gian vận chuyển gà giống đến các khu vực ở Đồng bằng sông  Cửu Long chỉ còn khoảng 4-5 giờ và sang Campuchia chỉ còn trong 1 giờ đồng hồ. 

"Ngoài ra, khoảng cách từ Tây Ninh đến TP. Hồ Chí Minh cũng rất gần, nên có thể vận chuyển gà giống bằng đường hàng không nhanh nhất ra miền Bắc. Đây là những điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh doanh của Belga ở khu vực phía Bắc Việt Nam, cũng như đảm bảo cung cấp nguồn gà giống chất lượng tốt trong các chuỗi liên kết của các bên tại khu vực miền Bắc" - ông Kris Van Daele cho biết thêm. 

Gà giống của Bel Gà có nguồn gốc từ các công ty chuyên giống đứng đầu thế giới, như Aviagen và Hendrix Genetics, được sản xuất bằng công nghệ châu Âu hiện đại, tiên tiến nhất. 

Nhà máy Bel Gà Tây Ninh được đánh giá là nhà máy ấp trứng gia cầm hiện đại, bao gồm các trang thiết bị cho trại nuôi và trại ấp đạt tiêu chuẩn châu Âu, với sự hỗ trợ của các chuyên gia, kỹ thuật hàng đầu trên thế giới.

Toàn bộ công nghệ sử dụng trong nhà máy đều được quản lý bằng hệ thống công nghệ thông tin nhằm đảm bảo sự hiệu quả và chính xác.

Tây Ninh: Sắp có nhà máy ấp trứng gia cầm 200 tỷ, xuất khẩu gà giống sang Campuchia chỉ trong 1 giờ  - Ảnh 3.

Dây chuyền ấp trứng gia cầm công nghệ cao của Bel Gà. Ảnh: Bel Gà.

Các sản phẩm gà con 1 ngày tuổi hướng thịt và hướng trứng của Bel Gà Tây Ninh sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế Global G.A.P thông qua việc Quản lý, Kiểm soát chặt chẽ an toàn sinh học trong chăn nuôi và sản xuất, giám sát chất lượng đầu vào của trứng ấp. 

Các trang trại gà bố mẹ có mật độ chăn nuôi thấp, kết hợp với việc kiểm soát hiệu quả nhiệt độ thông qua máy móc ấp nở hiện đại, giúp cho việc tạo ra môi trường tối ưu nhằm đảm bảo luôn sản xuất ra các sản phẩm gà con 1 ngày tuổi có chất lượng tốt nhất và truy xuất được nguồn gốc trong toàn bộ chuỗi sản xuất.

Thúc đẩy phát triển chăn nuôi gà công nghệ cao

Trong những năm gần đây, lĩnh vực chăn nuôi gia cầm của Việt Nam đã có những bước phát triển nhảy vọt về cả năng suất và chất lượng sản phẩm.

Theo đó, khi nhà máy ấp trứng gia cầm Bel Gà Tây Ninh chính thức vận hành sẽ góp phần giải quyết những "nút thắt" của chăn nuôi gia cầm hiện nay, cung ứng con giống chất lượng cao, an toàn dịch bệnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển Chuỗi liên kết sản phẩm gia cầm mà Bel Gà đang tham gia. 

Bel Gà được thành lập tại Việt Nam vào năm 2013, tại Myanmar vào năm 2017 và được hỗ trợ từ 2 tập đoàn lớn của châu Âu, đó là Tập đoàn De Heus (Hà Lan) với hơn 100 năm kinh nghiệp trong việc sản xuất thức ăn chăn nuôi và cung cấp dinh dưỡng cho động vật; Tập đoàn Belgabroed (Bỉ), nhà sản xuất gà con hướng thịt, hướng trứng một ngày tuổi và trứng ấp chất lượng cao.

Trước đó, vào tháng 9/2017, Công ty Bel Gà đã cùng Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn, Công ty Koyu Unitek và các đối tác đã thành công trong việc xây dựng Chuỗi liên kết sản xuất thịt gà sạch có truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn Global GAP, ISO 22000. Sản phẩm thịt gà của chuỗi ngày đã được xuất khẩu thành công sang thị trường Nhật Bản. 

Được biết, cũng tại tỉnh Tây Ninh, Công ty Bel Gà, Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn và các đối tác chiến lược đã lựa chọn được vị trí thuận lợi tại xã Tân Hội, huyện Tân Châu và xã Phước Bình, huyện Trảng Bàng để tiếp tục đầu tư xây dựng 1 Tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Tổ hợp này sẽ gồm 2 trang trại gà Bố Mẹ (có công suất 25 triệu trứng/năm); 250 trang trại chăn nuôi Gà Thịt an toàn (có công suất 25 triệu gà thịt/năm); Tổ hợp các nhà máy sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao theo chuỗi khép kín.

Tổng mức đầu tư cho các dự án dự kiến khoảng 141,5 triệu USD, tương đương khoảng 3.325 tỷ đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem