Chủ đề nóng

Tên lửa Bình Nhưỡng có khả năng vươn đến Mỹ

Thứ hai, ngày 24/12/2012 06:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tên lửa được CHDCND Triều Tiên phóng ngày 12.12 vừa qua có khả năng đẩy một đầu đạn hạt nhân thô đi xa trên 10.000 km, đủ để vươn tới Mỹ.
Bình luận 0

Ngày 23.12, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết tên lửa được CHDCND Triều Tiên phóng ngày 12.12 vừa qua có khả năng đẩy một đầu đạn hạt nhân thô đi xa trên 10.000 km, đủ để vươn tới Mỹ.

Sau khi phân tích từ 3 mảnh vỡ của tên lửa Triều Tiên mà Hàn Quốc trục vớt được ở vùng lãnh hải ngoài khơi phía Tây bờ biển nước này, Seoul nhận định, tên lửa của Bình Nhưỡng có đủ khả năng vươn tới bờ biển phía Tây nước Mỹ cùng một vũ khí hạt nhân nặng tầm 500-600 kg.

Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn chưa thể xác định được trọng lượng mà tên lửa Triều Tiên có thể mang. Ngoài ra, vẫn chưa rõ liệu Triều Tiên đã có khả năng sở hữu công nghệ chế tạo đầu đạn có thể chịu được các tác động và sức nóng khi bay vào tầng khí quyển hay chưa.

Triều Tiên phóng vệ tinh mang theo tên lửa ngày 12.12 vừa qua.

Trước đó hồi tháng 10, Triều Tiên cũng đã từng tuyên bố, nước này có tên lửa vươn tới Mỹ. Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết, Triều Tiên đã chuẩn bị sẵn sàng nhằm đối phó với bất cứ đe dọa quân sự nào từ phía Mỹ.

Trong khi đó, những nghi vấn về việc vệ tinh Triều Tiên không hoạt động khi bay vào quỹ đạo vẫn chưa có kết luận rõ ràng.

Theo Yonhap

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem