Chủ đề nóng

Tên lửa Triều Tiên vừa phóng đã rơi

Duy Anh (Theo TheSun) Thứ năm, ngày 28/04/2016 16:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Hàn Quốc cho biết sáng 28.4 Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa đạn đạo tầm trung mới, song dường như vụ phóng tên lửa lần thứ hai này đã thất bại.
Bình luận 0

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

CNN dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng thiết bị được cho là tên lửa Musudan  từ khu vực Wonsan trên bờ biển phía Đông. Thiết bị này đã rơi vài giây sau khi được phóng và vụ phóng bị cho là đã thất bại. Hiện Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành đánh giá chi tiết về vụ việc trên. 

Trong một nỗ lực trước đó ngày 15.4, Triều Tiên từng phóng tên lửa Musudan lần thứ nhất nhưng cũng thất bại, đúng vào đúng kỷ niệm ngày sinh lần thứ 104 của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Mỹ đã theo dõi sát diễn biến vụ thử này, song cho biết đã không có bằng chứng nào cho thấy tên lửa được phóng ra bay thành công.

Bất chấp những chỉ trích, lo ngại của cộng đồng quốc tế, Triều Tiên vẫn tuyên bố sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân của mình, đồng thời cho biết, sẽ tiếp tục các vụ thử trong tương lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem