Chủ đề nóng

TP.HCM ngưng thi công nhiều công trình đường bộ dịp Tết Dương lịch 2023

Hồng Trâm Thứ hai, ngày 26/12/2022 11:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ 31/12 - 1/1, TP.HCM yêu cầu tạm ngưng thi công các công trình có tổ chức đào đường, vỉa hè trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố.
Bình luận 0
TP.HCM ngưng thi công nhiều công trình đường bộ dịp Tết Dương lịch 2023
Tết Dương lịch 2023, TP.HCM ngưng thi công nhiều công trình đường bộ

Chưa đầy 1 tuần nữa là Tết Dương lịch 2023, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM đã có văn bản thông báo tạm ngưng thi công các công trình trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ tại địa bàn.

Việc này nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân TP.HCM trong dịp Tết Dương lịch năm 2023.

Tết Dương lịch 2023, TP.HCM ngưng thi công nhiều công trình đường bộ - Ảnh 1.

TP.HCM ngưng thi công nhiều công trình đường bộ trong Tết Dương lịch 2023. Ảnh: H.T

Theo đó, Sở GTVT TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư tất cả các công trình trên đường bộ có trách nhiệm đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công đào đường, vỉa hè, khẩn trương tái lập lại toàn bộ các đoạn đang thi công, xong trước ngày 30/12/2022.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị tạm ngưng thi công các công trình trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ nhân dịp Tết Dương lịch năm 2023. Thời gian tạm ngưng từ ngày 31/12 đến hết ngày 1/1.

Các công trình thi công có rào chắn chiếm dụng mặt đường đang khai thác được phép tồn tại hàng rào công trường nhưng phải thu gọn rào chắn công trường, làm vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ khu vực công trường thi công.

Trước đó, trong tháng 12 vừa qua, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã tước quyền sử dụng giấy phép thi công đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Vinh vì hành vi thi công hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân (TP.Thủ Đức) bầy hầy.

Tết Dương lịch 2023, TP.HCM ngưng thi công nhiều công trình đường bộ - Ảnh 3.

Các công trình phải khẩn trương tái lập lại toàn bộ các đoạn đang thi công. Ảnh: H.T

Theo đó, từ đầu năm 2022 đến nay, Thanh tra sở đã thường xuyên phối hợp cùng đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý đối với công trình trên. Cụ thể, đã lập biên bản vi phạm hành chính 8 lần với tổng số tiền xử phạt 74 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm như không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng; không bố trí người hướng dẫn, điều tiết giao thông ở chỗ đường hẹp; không thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông; thi công không bố trí rào chắn theo quy định. Ngoài ra, Thanh tra sở cũng đã lập biên bản làm việc, nhắc nhở 15 lần đối với công trình này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem