Chủ đề nóng

Tết Việt

 • Tết Việt thời Covid-19 độc đáo, nhiều bất ngờ tại Nhật Bản

  Tết Việt thời Covid-19 độc đáo, nhiều bất ngờ tại Nhật Bản

  Chương trình "Tết Việt ở Kyushu thời Covid" lần đầu tiên dưới hình thức kết hợp giữa trực tiếp, trực tuyến và livestream đã diễn ra thành công tốt đẹp tại nhiều đầu cầu ở cả Nhật Bản và Việt Nam vào 2 ngày 6-7/2.
 • Dân phố cổ tò mò, háo hức xem nghi lễ dựng cây Nêu ngày Tết

  Dân phố cổ tò mò, háo hức xem nghi lễ dựng cây Nêu ngày Tết

  Hoạt động dựng cây Nêu ngày Tết của nhóm Đình làng Việt tại khu khu vực đình Kim Ngân, chùa Bà Tấm đã diễn ra trong ngày cuối năm đã gây được sự chú ý của công chúng thủ đô.
 • Hình ảnh quá khứ xuất hiện ở phố cổ Tết Canh Tý 2020 khiến dân chúng bồi hồi

  Hình ảnh quá khứ xuất hiện ở phố cổ Tết Canh Tý 2020 khiến dân chúng bồi hồi

  Hình ảnh rước lễ của nhóm Đình làng Việt trong Tết Việt - Tết Phố 2020 đã khiến dân chúng thủ đô rung động bồi hồi như được nhìn về quá khứ.
 • Tìm chút hơi ấm nơi xa xứ

  Tìm chút hơi ấm nơi xa xứ

  Tết đến rồi, cộng đồng người Việt lao xao lo chuẩn bị Tết. Tết trở thành sân chơi chung cho người Việt tha hương. Các tài nghệ đem ra thí thố, đặc biệt nghệ thuật ẩm thực. Ở Paris, Varsovie, Praha… giờ đây cái gì cũng có. Những chuyến bay từ Việt Nam sang hàng ngày, đem hoa đào, hoa mai, quất và lạt, lá dong, lá chuối, gạo nếp, đỗ xanh, mứt… Ra cửa hàng, siêu thị là mua được ngay.
 • Tưng bừng Tết Việt tại Mông Cổ

  Tưng bừng Tết Việt tại Mông Cổ

  Ngày 18/1, tại thủ đô Ulan Bator, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức liên hoan vui Tết, chào đón xuân Canh Tý.
 • Tết Việt ở sa mạc Gobi

  Tết Việt ở sa mạc Gobi

  “Gần 9 năm ở Mông Cổ, tưởng rằng nỗi nhớ sẽ nguôi ngoai, nhưng mỗi khi tết đến lòng dạ lại bâng khuâng, nối nhớ lại đong đầy… nên cháu quyết định về Việt Nam” - Nguyễn Văn Quỳnh đã nói với tôi như thế khi vừa bảo vệ xong luận văn tốt nghiệp thạc sĩ các đây ít ngày.
 • Những người đàn bà giữ Tết Việt ở trời "Tây"

  Những người đàn bà giữ Tết Việt ở trời "Tây"

  Dù đã xa quê hương nhiều năm, sống ở những đất nước phồn hoa, sôi động nhất của thế giới nhưng mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc, những người vợ, người mẹ Việt Nam vẫn cố gắng đem hương vị Tết Việt đến với căn bếp của gia đình mình.
 • Những phong tục Tết “lớp trẻ lạ lẫm, người già nuối tiếc”

  Những phong tục Tết “lớp trẻ lạ lẫm, người già nuối tiếc”

  Theo thời gian và sự phát triển của xã hội, sự thay đổi về phong cách sống, phong tục đón Tết cổ truyền của Việt Nam đang dần thay đổi để phù hợp với thời đại.
 • Tết Việt "đáng sợ" trong mắt người nước ngoài

  Tết Việt "đáng sợ" trong mắt người nước ngoài

  Mỗi khi Tết đến Xuân về, không chỉ người dân Việt Nam mong đợi mà những người nước ngoài đang học tập, công tác ở Việt Nam cũng háo hức không kém. Nhưng bên cạnh sự háo hức là những câu chuyện “cười ra nước mắt".
 • Bản sắc cộng đồng trong những điều nhỏ bé

  Bản sắc cộng đồng trong những điều nhỏ bé

  Nhiều địa phương được biết đến từ lâu với những di tích đồ sộ, giàu giá trị văn hóa, mỹ thuật, lịch sử, những thắng cảnh thu hút đông đảo khách du lịch. Hệ thống đình cổ dày đặc ở khu vực Hà Nội đã phản ánh sinh động điều này.