Chủ đề nóng

Tết

 • Ngôi chùa lớn nhất thế giới “thất thủ” ngay trong những ngày du xuân đầu năm

  Ngôi chùa lớn nhất thế giới “thất thủ” ngay trong những ngày du xuân đầu năm

  Chen lấn … vượt rào … xô đẩy … nhồi nhét … xe điện quá tải … Cảnh tượng hỗn loạn này diễn ra ngay trong những ngày đầu của mùa lễ hội chùa Tam Chúc, ngôi chùa được mệnh danh là lớn nhất thế giới tại xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Ngay trong những ngày đầu xuân Canh tý, đã có hàng trăm ngàn lượt du khách kéo đến chùa Tam Chúc để tham dự mùa lễ hội đầu năm
 • Giao thông tắc cục bộ, chính quyền lo tiếp nước cho dân

  Giao thông tắc cục bộ, chính quyền lo tiếp nước cho dân

  Những nút thắt cổ chai trên các quốc lộ 1, quốc lộ N2, quốc lộ 62… tiếp tục hành dân khi hàng ngàn người đồng loạt đổ về TP.HCM từ các tỉnh miền Tây Nam bộ sau thời gian nghỉ Tết.
 • Lạ lùng loại mộc nhĩ vàng cực hiếm, giá hàng triệu đồng/kg

  Lạ lùng loại mộc nhĩ vàng cực hiếm, giá hàng triệu đồng/kg

  Thời xa xưa, đây là món ăn dành cho các bậc vua chúa.
 • Ký ức Tết trong tôi: Tết ở buôn Leck

  Ký ức Tết trong tôi: Tết ở buôn Leck

  “Lâng ơ kâu jang xa chrâm pul ai, unh hnam đei trong xơ nêp”. (Chúc sức khỏe dồi dào, nương rẫy được mùa, lúa đầy kho, lửa trong nhà không bao giờ tắt, gia đình luôn ấm áp và hạnh phúc). Chưa kịp vịn cầu thang bước lên nhà, Mí Nhau đã đưa câu chúc đầu năm từ ngay đầu ngõ.
 • Vi phạm nồng độ cồn, tài xế cố tình viết loằng ngoằng vào biên bản

  Vi phạm nồng độ cồn, tài xế cố tình viết loằng ngoằng vào biên bản

  Tổ công tác thuộc Công an TP.Hà Nội trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên địa bàn TP đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, có tài xế cố tình viết loằng ngoằng vào phần ký biên bản khiến không nhận dạng được chữ viết.
 • Ký ức Tết trong tôi: Tết quê chồng nhớ Tết quê cha

  Ký ức Tết trong tôi: Tết quê chồng nhớ Tết quê cha

  8 giờ sáng, chồng tôi cúi xuống xỏ giày rồi dắt xe ra cổng. Định gạn hỏi “chủ nhật anh cũng đi à” nhưng chẳng muốn bị càu nhàu đàn bà sáng ngày ra nhiều chuyện, tôi đành im bặt.
 • Thực đơn chống teo cơ ngày Tết của TiTi - cựu trưởng nhóm HKT

  Thực đơn chống teo cơ ngày Tết của TiTi - cựu trưởng nhóm HKT

  Với những anh chàng mê cơ bắp, chắc chắn phải lên chiến lược chống teo cơ ngày Tết với chế độ ăn và tập luyện hiệu quả.
 • Mùa tết với người xứ đạo Ninh Bình

  Mùa tết với người xứ đạo Ninh Bình

  Tết luôn là một dịp lễ lớn nhất với mọi người dân Việt. Dù là xa hay gần, dù là bất dân tộc hay tôn giáo nào thì tết vẫn luôn là dịp để mỗi gia đình đoàn viên, đi đến những chốn tâm linh tìm về nơi bình an thanh thản cho tâm hồn và cầu mong cho một năm mới tốt đẹp. Với những người theo công giáo cũng vậy, mỗi dịp tết đến xuân về mặc cho cái giá lạnh khắc nghiệt của miền Bắc,các giáo dân xứ La Vân đều tranh thủ thời gian để có thể ghé thăm nhà thờ làm lễ và lấy lộc đầu xuân
 • Sau khi niệm chú, hàng chục thanh niên chân trần nhảy vào đống lửa mà không bị bỏng

  Sau khi niệm chú, hàng chục thanh niên chân trần nhảy vào đống lửa mà không bị bỏng

  Mỗi dịp tết nguyên đán, tại xã Tân Bắc, Huyện Quang Bình, Hà Giang đồng bào người Pà Thẻn lại tổ chức lễ hội truyền thống "Nhảy Lửa". Theo quan niệm của người Pà Thẻn, lễ nhảy lửa nhằm tạ ơn trời đất, thần linh đã cho một mùa vụ tươi tốt và cũng cầu chúc cho năm mới mùa mang bội thu, đống lửa sẽ mang lại sự ấm áp, may mắn xua đi cái khắc nghiệt của mùa đông nơi rẻo cao.
 • Duy Mạnh và đội hình cầu thủ tuổi Tý trong làng bóng Việt Nam

  Duy Mạnh và đội hình cầu thủ tuổi Tý trong làng bóng Việt Nam

  Không hẹn mà gặp, đội hình cầu thủ tuổi Tý (sinh năm 1984 hoặc 1996) của bóng đá Việt Nam chứa đựng một loạt cái tên nổi bật. Phần lớn trong số này đều đã xây dựng chỗ đứng vững vàng tại các đội bóng đang khoác áo. Một vài người thậm chí đã tạo dựng tên tuổi trong màu áo các lứa đội tuyển.