Chủ đề nóng

Thả camera xuống đại dương, phát hiện hàng loạt "thủy quái" kinh dị

Trà My - The Sun Thứ ba, ngày 31/10/2017 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mực ăn thịt đồng loại, cá răng nanh và bọt biển hình “của quý” chỉ là một vài trong những sinh vật kỳ quái xuất hiện dưới “Biển Sâu”.
Bình luận 0

Cá răng nanh sẽ khiến người xem giật mình vì nó có bộ răng lớn nhất trong tất cả các loài động vật dưới nước khi so với kích thước cơ thể.

Chương trình Blue Planet II (tạm dịch Hành tinh Xanh II) của đài BBC đang hé lộ về những quái vật dưới biển sâu kinh dị nhất đại dương.

Blue Planet II bao gồm loạt phim tài liệu về thiên nhiên, và tập 2 của chương trình có tên “Biển Sâu” sẽ được phát sóng tuần tới.

Theo The Sun, “Biển Sâu” là một trong những tập phim đáng sợ nhất của Blue Planet 2, ghi lại hình ảnh “thủy quái” ở độ sâu hàng trăm mét dưới biển.

Mực Humboldt ăn thịt đồng loại, cá răng nanh và bọt biển hình “của quý” chỉ là một vài trong những sinh vật kỳ quái xuất hiện dưới “ Biển Sâu”.

Trong tập phim, một cảnh quay đáng sợ cho thấy 7 cá mập sáu mang khổng lồ đánh nhau khi ăn ngấu nghiến xác cá voi nhà táng.

Trả lời phỏng vấn về tập phim, người dẫn chương trình David Attenborough nói: "Đại dương sâu thẳm cũng có nhiều thách thức như không gian vậy. Chúng ta biết nhiều về bề mặt của sao Hỏa hơn là những vùng sâu thẳm nhất dưới đại dương. Đó là một thế giới xa lạ”.

Bạch tuộc flapjack sống trong vùng nước sâu ngoài khơi California, có những cái vây giống tai.

Cá mập sáu mang ăn xác của một con cá voi nhà táng ở vùng Azores của Đại Tây Dương.

Cua nhện tuần tra dưới đáy biển, mang theo san hô hoặc bọt biển ở chân sau, sử dụng như áo giáp.

Đàn mực Humboldt – những con vật có thể dài tới 1,8m.

Siphonophore là sinh vật lai tạp giữa san hô và sứa biển. Chúng có thể tự nhân bản nhiều lần và phát triển tới độ dài của cá voi xanh.

Cua ẩn sĩ với những cái càng siêu sắc sống dưới độ sâu 650m ở Vịnh Mexico.

Con bọt biển hình “của quý” dài tới 25 cm khiến những người quay phim cười điên cuồng.

10 “thủy quái” kinh dị nhất thế giới từng dạt bờ

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được nguồn gốc thực sự của một số sinh vật dạt vào bờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem