Chủ đề nóng

Thái Bình họp khẩn sau khi có 3 người nghi nghiễm Covid-19

Phạm Hiệp Thứ tư, ngày 23/06/2021 19:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23/6, tại Thái Bình có 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh này đã chủ trì cuộc họp khẩn để thống nhất biện pháp phòng, chống Covid-19.
Bình luận 0

Cụ thể, hôm nay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình tiếp nhận thông tin về 3 trường hợp xét nghiệm, sàng lọc test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 của Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa (Thái Bình).

3 trường hợp này được xác định là lái xe, phụ xe của Công ty Trung Đức, tuyến Bắc Nam từ bến xe Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đến cây xăng số 47, ngã tư Bình Phước, Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh).

Đó là anh V.K.Q (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình), ông P.C (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình), anh V.T.P (huyện Thanh Miện, Hải Dương).

Chiếc xe mang biển số 15B 03684, ngày 19/6, xe di chuyển từ Hải Phòng vào TP.Hồ Chí Minh chở 6 khách. Khoảng 8h ngày 21/6, xe đến ngã tư Bình Phước, Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh) trả khách và sau đó quay lại, chở 10 khách.

Thái Bình họp khẩn sau khi phát hiện 3 người dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Sau khi nhận được thông tin về 3 trường hợp nhiễm Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã chủ trì cuộc họp khẩn để nghe báo cáo, thống nhất các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh này. (Ảnh: BTB)

Trên đường về, chiếc xe mang biển số 15B 03684 trên có dừng tại Bình Thuận, Ninh Bình, Hải Phòng.

Tại tỉnh Thái Bình, trong 2 ngày hôm qua và hôm nay, các trường hợp này đã đến một số địa điểm ở huyện Quỳnh Phụ, TP.Thái Bình.

Ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình nhận định, 3 trường hợp dương tính nêu trên có thể có nguồn lây từ tỉnh ngoài.

Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình giao cho các cơ quan liên quan như Công an tỉnh Thái Bình, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình phối hợp, khẩn trương xác định rõ, cụ thể lịch trình của xe khách và 3 trường hợp dương tính kể từ ngày 19/6 tới nay.

Ông Thận yêu cầu ngành Y tế cần khẩn trương, thần tốc trong việc truy vết, xét nghiệm tại những địa điểm các ca dương tính đã đến. 

Địa điểm nào đã xác định được, cần khẩn trương phong tỏa tạm thời, phối hợp thông báo, tìm các trường hợp có liên quan để lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, phải xác định rõ lịch trình, địa chỉ của hành khách đi trên chiếc xe khách mang biển số 15B 03684 từ ngày 19/6 đến nay.

Nếu hành khách là người Thái Bình cần cách ly tập trung, còn hành khách thuộc tỉnh khác thì thông báo tới địa phương đó để có biện pháp xử lý phù hợp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem