Chủ đề nóng

Thái Nguyên: 123ha lúa, 643 ngôi nhà bị thiệt hại do mưa đá, dông lốc

Hà Thanh Thứ ba, ngày 16/04/2019 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính đến 17h ngày 15.4, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên đã thống kê được 643 hộ dân bị thiệt hại, hàng trăm héc ta lúa, hoa màu bị ảnh hưởng do dông lốc. Ước tính thiệt hại về tài sản trên 2 tỷ đồng.
Bình luận 0

Trước đó, vào đêm 14.4, rạng sáng 15.4, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra dông lốc kèm mưa đá, khiến nhiều địa phương bị thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Những địa phương bị thiệt hại nặng nhất là huyện Định Hóa, Phú Lương, Đại Từ và TP.Sông Công.

 

Một số hình ảnh thiệt hại tại Thái Nguyên trong trận dông lốc đêm 14 rạng sáng 15.4

Mặc dù không có thiệt hại về người, tuy nhiên trận dông lốc đã ảnh hưởng đến nhiều diện tích lúa, hoa màu và tài sản của hàng trăm hộ dân, nhiều công trình bị tốc mái, đổ sập, một số công trình giao thông và thủy lợi bị hư hỏng... 

Cụ thể, theo thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên, dông lốc, mưa đá đã khiến 643 hộ bị thiệt hại về nhà ở; 1 điểm trường bị ảnh hưởng, 3 nhà văn hóa bị tốc mái; 16ha ngô bị thiệt hại, 123ha lúa bị ảnh hưởng... Ước tính thiệt hại về tài sản trên 2 tỷ đồng (chủ yếu ở TP.Sông Công và huyện Phú Lương). 

Ngay sau khi dông lốc xảy ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương trong tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo công tác ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Đồng thời cử các đoàn công tác xuống cơ sở nắm bắt tình hình, thống kê mức độ thiệt hại và tiến hành thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại lớn.

Hiện tại các địa phương vẫn đang nỗ lực phối hợp cùng với người dân khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại và tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình thời tiết để có phương án ứng phó kịp thời. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem