Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Đón khoảng 3.000 lao động từ Bắc Giang về địa phương

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ bảy, ngày 12/06/2021 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thái Nguyên đã kích hoạt các khu cách ly tập trung và chuẩn bị điều kiện cần thiết để đón khoảng 3.000 lao động từ tỉnh Bắc Giang về địa phương từ ngày 13/6.
Bình luận 0

Ngày 12/6, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành văn bản số 2671/UBND-KGVX về việc kích hoạt các khu cách ly tập trung của tỉnh và sẵn sàng các điều kiện đón người lao động từ Bắc Giang trở về địa phương cách ly tập trung.

Trước đó, ngày 9/6, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản số 2759/UBND-KGVX về việc đề nghị đưa người lao động đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương nơi thường trú để đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. 

Đồng thời, góp phần giúp tỉnh Bắc Giang bớt đi những khó khăn khi vừa phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa phải đảm bảo phục vụ hậu cần hàng vạn người lao động chưa trở lại làm việc đang ở trong các khu phong tỏa, cách ly.

Thái Nguyên dự kiến đón 3.000 lao động từ Bắc Giang về địa phương cách ly tập trung - Ảnh 1.

Trung tâm Giáo dục quốc phòng An ninh (Đại học Thái Nguyên) chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đón người cách ly tập trung (Ảnh: Thanh Loan)

Đây là các trường hợp mắc Covid-19 đã được chữa khỏi và các trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; các trường hợp công nhân đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm âm tính nhiều lần với Covid-19.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo kích hoạt các khu cách ly tập trung của tỉnh tại các địa điểm: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật (Đại học Thái Nguyên). 

Thái Nguyên cũng chuẩn bị sẵn sàng lực lượng và các điều kiện cần thiết để tổ chức đón, tiếp nhận, thực hiện cách ly tập trung người lao động đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương. 

Thời gian tiếp nhận công nhân từ ngày 13/6 đến ngày 16/6, với số lượng khoảng 3.000 người.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem