Chủ đề nóng

Thẩm phán: Gia đình ông Nguyễn Bắc Son đã nộp khắc phục 21 tỷ đồng

PVCT Thứ hai, ngày 23/12/2019 16:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
16 giờ 25 phút chiều nay (23/12), tại phiên xử vụ Mobifone -AVG, thẩm phán Trương Việt Toàn đã thông báo cho bị cáo Nguyễn Bắc Son về số tiền gia đình ông đã nộp khắc phục hậu quả.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Bắc Son tại tòa (Ảnh TTXVN).

Thẩm phán Trương Việt Toàn cho biết: Tính đến thời điểm này gia đình ông Nguyễn Bắc Son đã nộp khắc phục số tiền 21 tỷ đồng. "Hội đồng xét xử thông báo thông tin đó cho bị cáo biết để yên tâm", thẩm phán Trương Việt Toàn nói.

Nói cụ thể hơn, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Thu cho biết: Trong chứng từ chuyển tiền anh Hưng (con rể ông Son) có nói nộp số tiền theo ý nguyện của ông Nguyễn Bắc Son. Ngoài tên anh Hưng, chủ tọa Xuân Thu còn nêu thêm tên một số người đã nộp tiền khắc phục cho ông Son.

Cũng trong chiều nay, vị đại diện Viện Kiểm sát cho biết, sáng nay 23/12, Viện Kiểm sát đã nhận được đơn thỉnh cầu của bị cáo Nguyễn Bắc Son. Trong đó có nội dung, bị cáo nhận là người đứng đầu trực tiếp chỉ đạo từ đầu đến cuối dự án Mobifone mua cổ phần của AVG. Bị cáo xin nhận trách nhiệm chính vì việc đã để xảy ra sai phạm nghiêm trọng. Đại diện Viện Kiểm sát hỏi lại ông Nguyễn Bắc Son có tranh luận về nội dung này nữa không, ông Son nói không cần tranh luận.

Liên quan đến khoản tiền khắc phục, vào sáng 21/12, luật sư Phạm Công Hùng (Đoàn luật sư TP. HCM), người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son đã cho biết: Thực hiện ý nguyện của bị cáo Nguyễn Bắc Son về việc khắc phục hậu quả, gia đình và bạn của ông đã tập hơn được số tiền tính tới thời điểm sáng 21/12 là 12,5 tỷ đồng.

Đến chiều 21/12, thẩm phán Trương Việt Toàn đã nói vắn tắt một phần bức thư mới của bị cáo Nguyễn Bắc Son gửi gia đình. Theo đó, trong thư ông Son đã động viên gia đình tiếp tục khắc phục số tiền ông đã thu lợi bất chính (3 triệu USD). Sau đó con rể của ông Son đã thay mặt gia đình nhận bức thư và cho hay sẽ về truyền đạt lại với gia đình để có thời gian, cố gắng khắc phục trong thời gian nhanh nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem