Thân cây
-
Một ngày không xa, các nhà hàng sẽ dùng dăm gỗ, vỏ, thân và các bộ phận khác của cây để chế biến thành các món ăn ngon chẳng kém gì khoai tây chiên hay yến mạch.
-
Bằng việc áp dụng kỹ thuật ghép chồi trên các thân cây điều già, người trồng điều ở Bình Phước đã rất thành công trong việc “trẻ hóa” vườn điều của mình, mà không cần phải chặt bỏ cây điều già cỗi để trồng lại.
-
Dân Việt - Người dân Quảng Nam có sáng kiến dựng lại nếp nhà này để du khách thăm quan về cuộc sống người dân Việt một thời chưa xa. Người đến xem không chỉ là khách nước ngoài mà trong nước cũng rất đông, nhất là thanh niên.
-
Rừng mận cổ ở thị trấn Sa Pa có cách đây hàng chục năm, thân cây già nua, phủ đầy rêu phong cổ kính. Khi mùa Xuân về, từ chính cái thân, cành phủ đầy rêu phong ấy lại chồi lên nụ, hoa trắng tinh khôi.
-
Đập Trống là một lễ hội lớn của người Ma Coong được tổ chức một lần vào ngày 16 tháng giêng âm lịch để mừng mùa trăng mới. Lễ hội được tổ chức tại bản Cà Roòng, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.
-
Một tổ ong có đường kính khoảng 30cm đóng trong thân cây mai khiến nhiều người thích thú và ngạc nhiên vì chuyện này xưa nay rất hiếm.
-
Cây nhuội được phát giá 2 tỷ đồng được người trong giới đánh giá đạt tiêu chí cổ, còn hai tiêu chí tiếp theo ở mức bình thường.
-
Một con hải ly hoang dã được phát hiện khi đang cắn gốc cây bên bờ sông Otter gần Exeter, Devon, Anh.
-
Là loại quả dại màu đỏ rực, dâu rừng không chỉ làm thức uống giải khát mà còn có thể băm nhỏ nấu canh chua, ngon không kém măng hay lá giang.
-
Vụ mùa năm 2013, huyện Nghi Xuân trồng thử nghiệm giống lúa lai 3 dòng Arize B-TE 1 trên 12 xã, diện tích 12ha.