Chủ đề nóng

“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam bất ngờ đi du học tại Mỹ?

Vân Nga (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 08/08/2014 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lần chia sẻ về cuốn tự truyện mới, Đỗ Nhật Nam cho biết, cậu bé sẽ đi du học ở Mỹ vào ngày 15.8 tới. Khi liên lạc với chị Phan Hồ Điệp, mẹ của Nhật Nam thì chị cho biết chưa chia sẻ gì thêm vào thời điểm này.
Bình luận 0

Cách đây không lâu, chị Phan Hồ Điệp, mẹ của cậu bé thần đồng Đỗ Nhật Nam vui mừng chia sẻ trên Facebook thông tin Nhật Nam đã trúng tuyển chức vụ Tổng biên tập của một tờ báo mới thành lập dành cho tuổi teen của Đông Nam Á.

Cuốn sách mới xuất bản của "thần đồng" Đỗ Nhật Nam.

Theo thông tin từ báo chí, trong buổi giao lưu ra mắt quyển sách thứ 3 có tựa đề Bố mẹ đã "cưa đổ" tớ với các độc giả trưa 3.8, Đỗ Nhật Nam cho biết việc em sẽ đi sang Mỹ du học vào ngày 15.8. 

 

Nhật Nam chia sẻ em đã hoàn thành các thủ tục cần thiết cho việc đi du học như: visa, giấy nhập học và chỉ còn chờ ngày lên máy bay.

Tại Mỹ, Nhật Nam sẽ  vào học lớp 8 ở tiểu bang Texas.

"Thần đồng" hào hứng chia sẻ: "Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ để sau lớp 8 sẽ thi được vào một trường cấp ba ưu tú và sau đó thì vào học ở một trường đại học tốt".

Trả lời về lý do vì sao đột nhiên cho con đi du học Mỹ khi Nhật Nam mới chỉ là cậu bé đang học cấp 2, chị Hồ Điệp, mẹ của "thần đồng" chia sẻ đây là kế hoạch mà "thần đồng nhí" đã ấp ủ từ khi em mới khoảng 4, 5 tuổi.

"Được khám phá những chân trời mới, được học hỏi và biết nhiều hơn về thế giới là ước mơ từ bé của cháu. Chiếc lồng nhỏ không giữ được con đại bàng to.

Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều và đắn đo nhiều khi để cháu ra đi".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem