Than hoa
-
Mặc dù nghề vất vả, khó nhọc, ngày nào cũng lấm lem than khói nhưng bà Trần Thị Hóa (thôn Thắng Lộc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) vẫn quyết tâm theo nghề nướng cá hơn 40 năm nay. Đặc biệt, bà còn có những bí quyết riêng để giữ chân khách hàng.
-
4 chi tiết hư cấu trong tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa dưới đây chính là nguyên nhân khiến những nhân vật nổi tiếng thời Tam Quốc bị hậu thế hiểu nhầm.
-
Sự hòa hợp từ vị ngọt của gà, mùi thơm thanh mát của lá sen, lá chanh, thơm ngậy của lá nếp, vị cay của tiêu, của ớt quyện với mùi hương thoang thoảng của món nướng chắc chắn sẽ để lại ấn tượng trong lòng thực khách.
-
Cá Mát sông Giăng nay người xứ Nghệ coi như món đặc sản dân dã. Ngoài kho tương, ăn với cơm nóng, cá Mát còn có một cách chế biến khác đó là đem kẹp cá vào vỉ tre tươi và nướng giòn trên nồi than hoa, chấm mắm gừng, thật tuyệt.
-
Bên cạnh các món ăn được yêu thích trong mùa hè trên khắp thế giới, CNN giới thiệu món bún chả trong lòng phố cổ Hà Nội như một trải nghiệm ẩm thực khác biệt hấp dẫn thực khách.
-
Nằm giữa Trung tâm thương mại Sapa tại thủ đô Prague của CH Czech, quán ngan Dũng-Liên của vợ chồng anh Phạm Dũng đã làm "mê hoặc" hàng trăm thực khách phương Tây mỗi ngày.
-
Thịt lợn rừng nướng qua một lớp tre nên vừa thơm, vừa giữ được độ mềm, đậm, phần bì giòn ngậy, phần mỡ béo nhưng ít ngấy hơn bình thường, khi ăn còn cảm nhận được cả hương thơm của các loại củ, lá đã ủ cùng.
-
Trong nỗi nhớ êm đềm về những bữa cơm nhà giản dị, bao giờ cũng hiện lên trong tôi mùi hương ngai ngái, cay cay rất núi rừng của hạt mắc khén thơm lừng.
-
Con dơi lột da, bỏ ruột chặt miếng ướp muối tiêu nướng chín trên than hoa kèm chút rau thơm chấm muối tiêu chanh ăn nóng hôi hổi, cảm giác về vị ngon rất lạ lùng.
-
Dân Việt - Thời tiết lạnh giá, nhâm nhi bắp ngô nướng nóng hổi, cảm nhận vị ngọt, bùi bùi thật không gì bằng. Hãy thử thêm sữa, bơ, mật ong… để bắp ngô nướng của bạn thêm quyến rũ hơn.