• Ở Cao Bằng, đồng bào Tày, Nùng vẫn thường ăn một loại tảo lục (có nơi gọi là váng hay rêu) sợi dài, mọc ở các sông, suối.
  • Sò vẹo nướng mỡ hành; sò huyết xào rau răm hay sò điệp nướng phô mai... là những món ngon mà thực khách khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó.
  • Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng chín quê tôi lại tất bật vào mùa thu hoạch lúa vụ hè thu. Bọn trẻ chúng tôi theo ba má ra đồng, phụ giúp việc lặt vặt như gom lúa, rót nước cho thợ gặt,… và thích nhất là bắt cá rô đồng.
  • Vịt quay có ở nhiều nơi với nhiều hương vị và cách chế biến khác nhau, nhưng ngon và lạ nhất là quay với lá mắc mật. Đây là loại lá thường dùng làm gia vị để chế biến trong món ăn của đồng bào các dân tộc Nùng, Tày.
  • Ở An Giang, đồng bào Chăm có một món ăn lạ từ tên gọi đến cách chế biến, hấp dẫn tất cả những ai đã từng một lần thưởng thức. Đó là món tung lò mò.
  • Dân Việt - Lò than đào trái phép đường thông khí dưới lò than bị tắc đã làm 3 người chết ngạt, vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ, ngày 1.7.
  • Dân Việt - Làng Kế là ngôi làng cổ thuộc xã Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Xã có mười một thôn, trong đó có sáu thôn làm bánh đa. Người dân trong vùng thường gọi là bánh Kế, bởi bánh đa của làng Kế làm ra có hương vị đặc trưng không giống với bánh đa ở bất cứ nơi đâu.
  • Người miền Trung không quen ăn thịt chuột nên miếng đầu tiên ăn cứ ái ngại ngập ngừng ở bờ môi… Khi “ráng ăn” thưởng thức… đặc sản, thịt chuột nướng trên bếp than hồng thơm ngon. Bây giờ nhắc đến, mùi thơm, vị ngọt còn phảng phất ở đầu lưỡi.
  • Hè về mang theo những cơn mưa đầu mùa mát mẻ. Từng đàn cá ngạnh trên thượng nguồn sông Thu Bồn (Quảng Nam) cũng theo nước về xuôi. Mùa cá ngạnh đến, bữa cơm gia đình nơi xứ Quảng lại có thêm nhiều món ngon từ cá ngạnh.
  • Dân Việt - 15 thổ phỉ đang cào bới trong 2 lò than bất ngờ bị lực lượng công an ập tới vây kín cửa lò. Sau một hồi cố thủ, 15 thổ phỉ phải ngoan ngoãn chui từ lò than ra cho tay vào còng số 8.