Chủ đề nóng

than hồng

 • Rêu tươi - Món ăn hấp dẫn của người Tày

  Rêu tươi - Món ăn hấp dẫn của người Tày

  Ở Cao Bằng, đồng bào Tày, Nùng vẫn thường ăn một loại tảo lục (có nơi gọi là váng hay rêu) sợi dài, mọc ở các sông, suối.
 • Thưởng thức 5 món sò ngon khó cưỡng ở Phú Yên

  Thưởng thức 5 món sò ngon khó cưỡng ở Phú Yên

  Sò vẹo nướng mỡ hành; sò huyết xào rau răm hay sò điệp nướng phô mai... là những món ngon mà thực khách khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó.
 • Xa tuổi thơ, nhớ cá rô đồng mùa gặt

  Xa tuổi thơ, nhớ cá rô đồng mùa gặt

  Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng chín quê tôi lại tất bật vào mùa thu hoạch lúa vụ hè thu. Bọn trẻ chúng tôi theo ba má ra đồng, phụ giúp việc lặt vặt như gom lúa, rót nước cho thợ gặt,… và thích nhất là bắt cá rô đồng.
 • Món vịt quay của người Tày, Nùng

  Món vịt quay của người Tày, Nùng

  Vịt quay có ở nhiều nơi với nhiều hương vị và cách chế biến khác nhau, nhưng ngon và lạ nhất là quay với lá mắc mật. Đây là loại lá thường dùng làm gia vị để chế biến trong món ăn của đồng bào các dân tộc Nùng, Tày.
 • Tung lò mò nướng, món ăn quý của người Chăm

  Tung lò mò nướng, món ăn quý của người Chăm

  Ở An Giang, đồng bào Chăm có một món ăn lạ từ tên gọi đến cách chế biến, hấp dẫn tất cả những ai đã từng một lần thưởng thức. Đó là món tung lò mò.
 • 3 người chết thảm dưới lò than thổ phỉ

  3 người chết thảm dưới lò than thổ phỉ

  Dân Việt - Lò than đào trái phép đường thông khí dưới lò than bị tắc đã làm 3 người chết ngạt, vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ, ngày 1.7.
 • Thơm ngon bánh đa Kế

  Thơm ngon bánh đa Kế

  Dân Việt - Làng Kế là ngôi làng cổ thuộc xã Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Xã có mười một thôn, trong đó có sáu thôn làm bánh đa. Người dân trong vùng thường gọi là bánh Kế, bởi bánh đa của làng Kế làm ra có hương vị đặc trưng không giống với bánh đa ở bất cứ nơi đâu.
 • Nhớ vị ngọt của thịt chuột nướng Xẻo Quýt

  Nhớ vị ngọt của thịt chuột nướng Xẻo Quýt

  Người miền Trung không quen ăn thịt chuột nên miếng đầu tiên ăn cứ ái ngại ngập ngừng ở bờ môi… Khi “ráng ăn” thưởng thức… đặc sản, thịt chuột nướng trên bếp than hồng thơm ngon. Bây giờ nhắc đến, mùi thơm, vị ngọt còn phảng phất ở đầu lưỡi.
 • Cá ngạnh sông quê

  Cá ngạnh sông quê

  Hè về mang theo những cơn mưa đầu mùa mát mẻ. Từng đàn cá ngạnh trên thượng nguồn sông Thu Bồn (Quảng Nam) cũng theo nước về xuôi. Mùa cá ngạnh đến, bữa cơm gia đình nơi xứ Quảng lại có thêm nhiều món ngon từ cá ngạnh.
 • Bắt giữ 15 “thổ phỉ” cố thủ trong lò than

  Bắt giữ 15 “thổ phỉ” cố thủ trong lò than

  Dân Việt - 15 thổ phỉ đang cào bới trong 2 lò than bất ngờ bị lực lượng công an ập tới vây kín cửa lò. Sau một hồi cố thủ, 15 thổ phỉ phải ngoan ngoãn chui từ lò than ra cho tay vào còng số 8.