Chủ đề nóng

thân phụ

 • Anh tiều phu lập công một ngày thăng liền ba cấp

  Anh tiều phu lập công một ngày thăng liền ba cấp

  Sự kiện đặc biệt đó gắn liền với tên tuổi Trần Xuân Soạn (1849-1923), một vị tướng giữ chức Đề đốc quân vụ và chính là người chỉ huy trực tiếp cuộc tấn công đồn Mang Cá ở kinh thành Huế trong sự kiện phe chủ chiến nổi dậy đêm 4 rạng 5.7.1885. Sau đó ông cùng Tôn Thất Thuyết đưa vua Hàm Nghi ra sơn phòng Quảng Trị mở đầu phong trào Cần Vương chống Pháp.
 • Bắt 100 tin tặc chuyên hack webcam, chụp lén ảnh khỏa thân

  Bắt 100 tin tặc chuyên hack webcam, chụp lén ảnh khỏa thân

  Tờ Telegraph (19.5) cho hay, gần 100 tin tặc trên thế giới đã bị bắt trong một đợt điều tra về phần mềm độc hại chụp ảnh nạn nhân qua webcam máy tính, một cách thức được cho là đã sử dụng để chụp ảnh khỏa thân của Hoa hậu Teen Mỹ vào năm ngoái.
 • Chuyện ông “Trạng ăn” Lê Nại

  Chuyện ông “Trạng ăn” Lê Nại

  Lê Nại người xã Mộ Trạch, huyện Đường An (nay là thôn Mộ Trạch, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) là người vốn nổi tiếng văn chương một thời. Ông cũng nổi danh là ăn khoẻ, dân gian gọi ông là "Trạng Ăn".
 • Hai trận võ đài

  Hai trận võ đài

  Kính gửi bác Mõ
 • Sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng

  Sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng

  Sứ mệnh cao cả của nhà báo là kiếm tìm sự thật. Sự thật ấy phải được phản ánh đạt tính chân thật, tức là “đúng hiện thực khách quan”. Và sự thật ấy phải được soi rọi bằng lương tâm chức nghiệp. Tôi nhớ người Nga có một câu ngạn ngữ vô cùng chí lí: “Một nửa cái bánh mỳ vẫn là bánh mỳ, nhưng một nửa sự thật đã là sự giả dối!”.
 • Thông báo đóng dấu đỏ... báo tang mẹ trưởng công an quận

  Thông báo đóng dấu đỏ... báo tang mẹ trưởng công an quận

  Ngày 9.4, hàng loạt doanh nghiệp ở quận Đồ Sơn (Hải Phòng) nhận được văn bản đóng dấu đỏ thông báo, bà Hoàng Thị Lừng, thân sinh đại tá Đinh Đình Thanh - Trưởng Công an quận Đồ Sơn mất tối 8.4, thọ 91 tuổi.
 • Khánh thành Bảo tàng Lâm Đồng

  Khánh thành Bảo tàng Lâm Đồng

  (Dân Việt) - Sáng 22-12, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng đã tổ chức lễ khánh thành và chính thức đưa vào sử dụng bảo tàng tại số 4, đường Hùng Vương, Đà Lạt.
 • Tổng thống Nga nhớ mãi hình ảnh SV Việt Nam

  Tổng thống Nga nhớ mãi hình ảnh SV Việt Nam

  (Dân Việt) – Ký ức của Tổng thống Medvedev vẫn luôn lưu giữ những hình ảnh đáng mến về một nhóm sinh viên Việt Nam, là học trò của cha mình, vẫn đến nhà ông chơi, từ lúc ông còn bé.
 • Công bố nghiên cứu về di tích lăng Nguyễn Hữu Hào

  Công bố nghiên cứu về di tích lăng Nguyễn Hữu Hào

  (Dân Việt) - Năm 1939, Hoàng hậu Nam Phương (vợ Vua?Bảo Đại) đã đích thân lập lăng và đề chữ bằng hai vế câu đối để tỏ lòng biết ơn thân phụ là quận công Nguyễn Hữu Hào khi ông qua đời tại Đà Lạt (Lâm Đồng).