Chủ đề nóng

Thận trọng trong lựa chọn tour và đi lại

Thứ sáu, ngày 30/04/2010 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Dịp lễ 30-4, 1-5 năm nào cũng đông khách du lịch. Tuy nhiên, có những tour trở thành nỗi thất vọng của nhiều khách vì chất lượng tour kém.
Bình luận 0
Du khách tham quan làng nghề ở Tiền Giang.

Tình trạng cắt bớt lịch trình tour, các hãng du lịch móc ngoặc với các cửa hàng bán đồ lưu niệm, nhồi nhét khách trên xe và trong nhà nghỉ… vẫn diễn ra phổ biến.

Anh Bùi Phương Đông - một hướng dẫn viên du lịch ở Hà Nội cho biết, “chiêu” đơn giản nhất là công ty du lịch “ăn bớt” suất ăn để buộc khách phải mua thêm hoặc không nói rõ chi phí vé tham quan khách phải mua... Với những du khách tự tổ chức đi thì khổ nhất là bị nâng giá phòng nghỉ, giá ăn uống... Thậm chí không thể tìm được chỗ nghỉ.

Theo ông Nguyễn Cao Sơn - Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Du thuyền 5 sao Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh), tốt nhất, du khách nên đặt chỗ trước và có những cam kết về dịch vụ trước khi khởi hành.

Việc đi theo các tour do các công ty du lịch tổ chức sẽ hạn chế được nhiều sự cố xảy ra so với đi du lịch tự phát như: bị "chặt chém" giá nhà trọ, giá các loại hàng hoá gấp 3 - 4 lần ngày thường.

Cục Cảnh sát giao thông cũng cảnh báo dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 bao giờ tai nạn giao thông cũng tăng đột biến vì người dân, nhất là giới trẻ đi du lịch rất nhiều. Ngay cả các khu du lịch cũng không an toàn. Người dân nên cẩn trọng khi đi lại, nhất là những điểm tàu xe quá tải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem