Chủ đề nóng

Thăng cấp hàm đại úy cho chiến sĩ nhà giàn DK1 hy sinh

Thứ sáu, ngày 10/10/2014 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tư lệnh Hải quân Việt Nam ngày 9.10 ký quyết định thăng cấp quân hàm trước thời hạn cho chiến sĩ Dương Văn Bắc từ thượng úy lên đại úy vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.
Bình luận 0
Sáng 9.10, tại Chi cục Kiểm ngư số 2, thi thể chiến sĩ Dương Văn Bắc (41 tuổi, quê huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) đã được các đồng đội đón tiếp từ tàu xuống đất liền và đưa về nhà làm lễ mai táng theo nguyện vọng của gia đình.


Đưa thi thể thượng úy Bắc về nhà đại thể
.

Cùng ngày, Tư lệnh Hải quân Việt Nam ký quyết định thăng cấp quân hàm trước thời hạn cho anh Bắc từ thượng úy lên đại úy vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Anh Bắc được Vùng 2 Hải quân phân công công tác trực ra-đa tại nhà giàn DK1. Khoảng 16h ngày 7.10, trong lúc cùng đồng đội làm nhiệm vụ tuần tra, do sóng to, gió lớn, anh Bắc đã bị sóng xô khỏi tàu, rơi xuống nước. Dù đã được đồng đội cứu chữa ngay sau đó, nhưng anh Bắc đã không qua khỏi.

Đại tá Cao Ngọc Toan - Trung đoàn trưởng Trung đoàn Ra-đa 251 Vùng 2 Hải quân cho biết: “Trong quá trình công tác, dù gặp rất nhiều khó khăn gian khổ, đồng chí Bắc luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong cuộc sống, đồng chí đã chấp hành tốt kỷ luật, nêu cao tinh thần đoàn kết đồng chí, đồng đội. Đồng chí Bắc đã được tặng thưởng hai huân chương chiến sĩ vẻ vang, nhiều năm liền nhận được giấy khen, bằng khen chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

Đại úy Dương Văn Bắc được phong tặng danh hiệu liệt sĩ theo quy định của Nhà nước.
(Theo Phụ nữ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem