Chủ đề nóng

Thanh Bạch tiết lộ góc khuất, than thở "MC chỉ là con rối trong tay đạo diễn”

Thứ bảy, ngày 11/01/2020 17:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với chủ đề “Góc khuất nghề MC”, MC Thanh Bạch kể ra tai nạn nghề nghiệp từng gặp phải trong quá khứ. Nam nghệ sĩ cho rằng khó khăn nhất của MC là phải làm việc với đạo diễn không hiểu về nghề họ đang làm.
Bình luận 0

Mới đây, MC Thanh Bạch trở thành khách mời tham gia talkshow “Chuyện cuối tuần” với chủ đề “Góc khuất nghề MC”. Tại đây, nam nghệ sĩ đã kể ra những nổi khổ mà chỉ những người làm MV mới biết.

Theo Thanh Bạch, cái khó khăn của một MC là phải làm việc với đạo diễn không hiểu nghề. Điều này đồng nghĩa với việc người đạo diễn đó sẽ không biết cách bố trí để có thể tôn lên công việc của một MC. Không những thế, lời dẫn của MC thường do biên tập viết. Tuy nhiên, biên tập chỉ tập trung cho nội dung hay, không để ý đến việc lời nói trên sân khấu có phù hợp hay không. Nam nghệ sĩ cho rằng, sự khác biệt giữa MC và người viết lời dẫn có thể tạo ra những tình huống dở khóc dở cười.

MC Thanh Bạch chia sẻ: “Văn nói khác với văn viết, văn viết đọc thì hay nhưng nói dài quá lại không ổn. Rồi chưa nói việc người viết là người Bắc mà người nói lại là người Nam, tạo ra sự bất hợp lý trong ngôn ngữ. Khi đó khán giả sẽ bực không thèm nghe. MC thấy khán giả không nghe lại càng ra sức thuyết phục. Cuối cùng, hậu quả một mình MC gánh chịu”.

Lắng nghe tâm sự của MC Thanh Bạch, đạo diễn Lê Hoàng thể hiện sự đồng tình. Nam đạo diễn cho rằng diễn viên có thể diễn một vai họ không thích, ca sĩ có thể hát ca khúc mà họ chẳng ưa. Dù vậy, khán giả ít khi phát hiện ra. Nhưng MC mà nói những lời sáo rỗng, mọi thứ sẽ trở nên bất lợi.

Tại buổi trò chuyện, MC Thanh Bạch kể về tai nạn nghề nghiệp anh từng gặp phải. Câu chuyện này xảy ra khi Thanh Bạch dẫn một chương trình âm nhạc đình đám lúc bấy giờ - “Giai điệu tình yêu”. Đứng trên sân khấu, vừa giới thiệu tiết mục tiếp theo, Thanh Bạch nhận được lệnh từ đạo diễn là phải “câu giờ”, đợi nghệ sĩ đến.

Nam MC hào hứng kể: “Hôm đó là trực tiếp trên truyền hình. Tôi vừa giới thiệu xong, đạo diễn nói: Bạch ơi, ca sĩ đi trễ, câu giờ! Tôi kể một câu chuyện. Tôi vừa nói: Tôi muốn kể cho quý vị nghe một câu chuyện tình yêu, hai ông bà đã già lắm rồi thì đạo diễn lại bảo: Bạch ơi, ca sĩ tới rồi!

Có nghĩa là, tôi vừa bắt đầu câu chuyện thì phải vô trả sân khấu cho ca sĩ. Tôi đành bảo: Vâng, chút xíu nữa đây, Bạch sẽ kể nốt câu chuyện vừa rồi. Và sau đây, mời quý vị khán giả thưởng thức. Khán giả sẽ nghĩ, trời ơi, ông này có bệnh gì không vậy. Họ đâu có biết, mình là con rối trong tay đạo diễn. Vấn đề là, mình phải là con rối uyển chuyển do người khác điều khiển, vì mình không thể kiểm soát được tất cả”.

Ngoài ra, Thanh Bạch cho rằng làm MC cho các chương trình truyền hình không phải điều đơn giản như nhiều người vẫn tưởng. Có một số trường hợp, MC nói ở trên sân khấu, biên tập ngồi ở dưới soát chữ xem có đúng như kịch bản hay không. Việc này khiến MC dẫn dắt chương trình không được tự nhiên.

Minh Châu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem