Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Bắt được cá dài 4m, thân mỏng dính

Thứ sáu, ngày 29/07/2011 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con cá này có chiều dài 3,98 m, phần thân to nhất có chiều rộng 0,4 m, nặng gần 30 kg. Cá có hàng vây lưng màu đỏ, vây ngực rất dài.
Bình luận 0

Ngày 28.7, nguồn tin từ chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong khi đang đánh bắt cá ở vùng biển Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), ông Lưu Văn Ngoan (trú tại thôn Nam Sơn, xã Nghi Sơn) vừa bắt được một con cá lạ rất dài.

Con cá này có chiều dài 3,98 m, phần thân to nhất có chiều rộng 0,4 m, nặng gần 30 kg. Cá có hàng vây lưng màu đỏ, vây ngực rất dài.

Theo xác định ban đầu của chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Thanh Hóa cùng ngư dân địa phương có kinh nghiệm thì đây có thể là loài cá hố rồng (tên khoa học là Trihiurus muiticus).

 

Bà con ngư dân ở xã Nghi Sơn cho biết, trước kia đã từng đánh bắt được cá hố to, nhưng chỉ nặng khoảng 10 kg. Vì vậy, con cá hố rồng dạt vào vịnh Nghi Sơn nêu trên là con cá lớn nhất từ trước đến nay mà ngư dân địa phương bắt được.

Do bị thương ở đầu nên con cá rất yếu, bị sóng đánh dạt vào vịnh Nghi Sơn, sau đó đã bị chết. Theo phong tục của ngư dân, bà con đã chôn cất con cá lạ này cẩn thận.

Theo SGTT

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem