Chủ đề nóng

Thanh Hoá: Khánh thành nhà máy chế biến lúa gạo 32 nghìn tấn

Khánh Gia Thứ bảy, ngày 30/11/2019 13:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (30/11), tại huyện Đông Sơn tỉnh Thanh Hoá, Công ty cổ phần thương mại Sao Khuê đã thánh thành và đưa vào vận hành nhà máy chế biến sản xuất lúa gạo với công xuất 32 nghìn tấn /năm
Bình luận 0

Nhà máy chế biến lúa gạo Sao Khuê được đầu tư bằng số vốn tự có với số vốn 40 tỷ đồng, dây truyền hiện đại do kỹ sư Bùi Duy Ngọ chế tạo. Đây cũng là nhà máy được Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá Lê Thị Thìn đánh giá hiện đại và khép kín nhất tỉnh Thanh Hoá hiện nay.

Nguyên liệu dùng để xấy lúa dùng chính vỏ trấu để xấy khô, sau đó lọc tạp chất, đưa vào dây chuyền tách vỏ đánh bóng, cân điện tử đóng gói và đưa đến tay khách hàng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất chế biến lúa gạo Sao Khuê

Theo ông Hồ Sỹ Khuê - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Sao Khuê cho biết, việc khánh thành nhà máy là thể hiện được ước mơ của ông với những đóng góp về với nông dân, nông nghiệp và nông thôn.

Ông Khuê Khẳng định, nếu người nông dân và nhà nước nhà khoa học và doanh nghiệp liên kết và tin tưởng với nhau thì tất cả đều bắt tay làm giầu được ngay bằng nền sản xuất nông nghiệp khoa học và hiện đại. Vì sản phẩm nông nghiệp là nhu cầu thiết yếu để nuôi sống con người ở bất kể quốc gia và lãnh thổ nào trên thế giới.

Hiện nay, công ty đã xây dựng được 200 đại lý bán gạo cho công ty Sao Khuê trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hoá. Năm 2020 công ty sẽ có chiến lược đưa gạo ra thị trường Hà Nội và xuất khẩu tới các thị trường khác như Mỹ, Nhật EU. Với các sản phẩm gạo như Quý Hương, Vị Thanh, Ngọc Phố …

Việc tham gia vào kinh tế nông nghiệp của công ty Sao Khuê, sẽ làm thay đổi đáng kể bộ mặt nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, với hàng triệu nông dân tham gia vào chuỗi sản xuất kinh tế nông nghiệp hiện đại của địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem