Chủ đề nóng

Thanh Lam: "Tôi vẫn còn cảm xúc với Quốc Trung"

Chủ nhật, ngày 21/02/2016 09:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chia sẻ cảm xúc của mình cũng như những thành công trong âm nhạc khi nhắc về "người cũ" là nhạc sĩ Quốc Trung, chị cho biết đến tận giờ, chị vẫn còn rất nhiều cảm xúc với người đàn ông tài năng này.
Bình luận 0

Gặp ca sĩ Thanh Lam trong một buổi chiều đầu năm, trông chị đằm thắm, dịu dàng hơn nhưng cũng đầy quyến rũ.

Nhan sắc mặn mà, quyến rũ của diva Thanh Lam

- Chào chị Thanh Lam, gặp lại chị trong đầu năm mới 2016 với rất nhiều điều mới mẻ. Chị có thể chia sẽ những kế hoạch của mình trong 2016?

Mục tiêu của những ca sĩ luôn là chinh phục chính khán giả của mình mà thôi. Tôi luôn mong muốn gặp gỡ và được khán giả yêu thương qua các ca khúc mà tôi thể hiện vì bản thân tôi đã là một nghệ sĩ có vị trí nhất định trong lòng khán giả và đồng nghiệp rồi. Tôi nghĩ nghệ thuật không phải là một cuộc chơi, mà phải phải động và cống hiến, phải chấp nhận cái được và cái mất trong cuộc sống.

Tôi không muốn khán giả nhắc đến tôi, ngưỡng mộ tôi mà không biết tôi hát bài nào. Ví như có người khen tôi hát hay và khi có người khác nghe thấy lời nói đó, khi nghe tôi hát cũng cho rằng tôi hát hay. Điều đó dễ khiến cho người nghệ sĩ cảm thấy chông chênh. Chính vì thế, mục tiêu của các nghệ sĩ luôn là chinh phục khán giả và biết được vị trí của mình trong lòng khán giả là ở đâu. Sự tự tin trong tôi không phải ngày một ngày hai mà có được, đó là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ.

Thanh Lam vẫn giữ mối quan hệ bạn bè với chồng cũ Quốc Trung

- Năm 2016, chị khởi động với một show âm nhạc kết hợp với "người cũ" Quốc Trung mang tên Vì ta cần nhau. Chị cảm thấy thế nào?

Tôi luôn có những cảm xúc nồng nàn khi kết hợp với nhạc sĩ Quốc Trung. Tuy nhiên ở một show nhạc đầu tiên của năm 2016 mang tên Trúc Bạch Beer Private Concert 2016 – Vì ta cần nhau do chính nhạc sĩ Quốc Trung điều hành tôi lại cảm thấy có một chút lo lắng và áp lực. Bởi chính anh là người hiểu chất giọng cũng như tông nhạc của chính tôi nhất nhưng cũng sẽ sẵn sàng chỉ ra những điểm yếu, những điểm chưa tốt khi tôi hát. 

Thật ra đối với trách nhiệm của một người nghệ sĩ, khi làm việc và được đóng góp tiếng hát của mình đều có cảm giác hồi hộp, cũng như là áp lực làm sao để đáp ứng được sự kỳ vọng của công chúng. Nhưng tôi cũng như các anh em nghệ sĩ đều tin tưởng vào nghệ sĩ Quốc Trung. Và tôi hy vọng bên cạnh tôi là các ca sĩ nổi tiếng như: Tùng Dương, Hồng Nhung, Quang Dũng là các ca sĩ có giọng hát tốt, có kỹ thuật điêu luyện... sẽ khiến khán giả không bị thất vọng khi nghe chúng tôi hát. 

Ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương

- Với một người như Thanh Lam cũng khiến ca sĩ trẻ Lê Cát Trọng Lý nói: "Tài năng mà cả triệu người hát mới được một người". Chị nghĩ như thế nào về lời nhận xét này?

Thực ra tôi cho rằng, tài năng của mỗi người chỉ chiếm tới khoảng 40%, còn lại là khát vọng và đam mê cống hiến, khổ công, nỗ lực để chạm tới thành công mà mình đang có. Nhưng chắc chắn phải có khát vọng thì mới đi lâu dài với niềm đam mê của mình được. Tất cả những thứ đó cộng lại sẽ làm nên bản lĩnh của một người nghệ sĩ.

Khi đối diện với những lời khen, chê tôi luôn tự răn mình thiếu ở điểm nào, thừa ở điểm nào, mình đang ở đâu và đang làm gì. Dòng nhạc nào cũng vậy, khi bản thân bạn có một nền móng vững chắc bạn sẽ có một luồng khán giả nuôi bạn, nuôi ở đây không phải là tiền bạc, mà là nuôi cho bạn niềm tin, nuôi cho bạn hoài bão để làm việc, tôi cũng có những fan ruột của mình, những người luôn mong chờ những sản phẩm của mình ra mắt, đó là hạnh phúc lớn nhất của người làm nghệ thuật và là điểm tựa cho tôi trên con đường sáng tạo đầy chông gai của mình.

- Vậy, theo chị đánh giá với lớp ca sĩ trẻ hiện nay thì chị kỳ vọng nhất vào ca sĩ nào?

Trong ca sĩ trẻ hiện nay tôi thấy có ca sĩ Tùng Dương là một ca sĩ trong dòng nhạc nhẹ ở Việt Nam đầy triển vọng thông minh, có hoài bão trong nghề nghiệp và có một con đường dài riêng của mình. Dương có một cách hát ma mị, chinh phục khán giả bởi phong cách của chính mình, đầy lôi cuốn nhưng cũng đam mê rất nhiều cho nghệ thuật.

Minh Khuê (Một thế giới)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem