Chủ đề nóng

Thành lập các chốt ở cửa ngõ Hà Nội kiểm tra xe chở khách phòng dịch Covid-19

Thế Anh Thứ ba, ngày 31/03/2020 19:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những diễn biến của dịch Covid-19 lan rộng, Hà Nội đã lên phương án thành lập các chốt kiểm tra tại các tuyến đường quan trọng cửa ngõ Thủ đô để kiểm tra hoạt động của xe vận chuyển hành khách.
Bình luận 0

Đây cũng chính là phương án mà Thanh tra Sở GTVT Hà Nội bố trí lực lượng phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) phục vụ cách ly phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Thành lập các chốt ở cửa ngõ Hà Nội kiểm tra xe chở khách phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thành lập các chốt ở cửa ngõ Hà Nội kiểm tra xe chở khách phòng dịch Covid-19.

Theo đó, các đội Thanh tra GTVT Hà Nội sẽ phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo trật tự ATGT, cấm người và phương tiện tại 26 vị trí cửa ngõ ra, vào thành phố. Hoạt động của xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi và xe tương tự taxi, xe ôm trên địa bàn Hà Nội sẽ bị cấm toàn bộ, trừ các xe chở hàng tiêu dùng thiết yếu được đăng ký trên hệ thống smartcity, xe chở bệnh nhân, xe phục vụ phòng chống dịch.

Đặc biệt, hàng ngày, Thanh tra GTVT Hà Nội sẽ chia 5 ca trực 24/24 với: Ca 1 (6h00 - 10h00); Ca 2 (10h00 - 14h00); Ca 3 (14h00 - 18h00); Ca 4 (18h00 - 22h00); Ca 5 (22h00 - 6h00). Thời gian thực hiện sẽ bắt đầu từ 00h00 ngày 1/4 đến khi có chỉ đạo mới.

Lực lượng thanh tra cũng sẽ phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, các cấp chức năng tạm dừng hoạt động của các phương tiện thủy nội địa chở hành khách, hàng hóa (trừ phương tiện chở các mặt hàng thiết yếu); Cấm toàn bộ hoạt động vui chơi giải trí.

Đồng thời, rà soát, xử lý các vi phạm liên quan đến trật tự ATGT, trật tự đô thị, các trường hợp kinh doanh dịch vụ không thiết yếu chưa chấp hành việc tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội.

Trước đó, chiều 31/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về những nội dung gồm: Các kịch bản ứng phó dịch Covid-19, chính sách bảo đảm an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch và một số vấn đề khác.

Về các kịch bản ứng phó dịch, Thủ tướng đặt vấn đề: Chúng ta không mong tình huống xấu này xảy ra, nhưng nếu xảy ra thì phải ứng phó chủ động, quyết liệt với mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

Tại cuộc họp, Thủ tướng đã khẳng định, các giải pháp mới nhất (theo Chỉ thị 16 vừa ban hành) mang tính "tiền khẩn cấp", là để giãn cách xã hội.

Việc cách ly toàn xã hội mới chỉ dừng lại ở việc thuyết phục, vận động nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình. Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn.

Thủ tướng nhấn mạnh việc bảo đảm đầy đủ hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem