Chủ đề nóng

Thành lập Hội Hoàng mai Huế, đưa cố đô thành xứ mai vàng nổi tiếng như hoa anh đào Nhật Bản

Trần Hòe Thứ hai, ngày 07/11/2022 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam, nổi tiếng như thương hiệu xứ sở hoa anh đào của Nhật Bản, hoa tulip của Hà Lan.
Bình luận 0

Ngày 7/11, theo tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan này vừa ban hành quyết định cho phép thành lập Hội Hoàng mai Huế.

Theo đó, Hội Hoàng mai Huế là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, hoạt động theo điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Hội tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh thông qua Sở Nội vụ và sự quản lý về lĩnh vực hoạt động chuyên ngành của Sở KHCN và các cơ quan có liên quan.

Thành lập Hội Hoàng mai Huế, đưa cố đô thành xứ mai vàng nổi tiếng như hoa anh đào Nhật Bản - Ảnh 1.

Con đường hoàng mai trước Đại Nội Huế. Ảnh: CTV.

Hội Hoàng mai Huế có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Hiện Thừa Thiên Huế đang triển khai đề án "Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam". Tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ xây dựng được ít nhất 3 rừng mai có quy mô phục vụ tham quan, du lịch, thưởng ngoạn của người dân và du khách khi đến Huế; 100% huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn xây dựng các tuyến đường, vườn mai có quy mô phù hợp phục vụ du lịch, trở thành điểm đến đặc sắc của địa phương. 

Thừa Thiên Huế cũng đặt mục tiêu 100% cơ quan, công sở trên địa bàn trồng ít nhất 2 cây mai vàng trong khuôn viên (đối với những đơn vị có điều kiện phù hợp. Tỉnh vận động, khuyến khích 100% các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị trung ương đóng trên địa bàn tỉnh trồng mai vàng trước địa điểm ra vào đơn vị và quy hoạch các khu vực, vườn mai phù hợp trong khuôn viên các đơn vị…

Thành lập Hội Hoàng mai Huế, đưa cố đô thành xứ mai vàng nổi tiếng như hoa anh đào Nhật Bản - Ảnh 2.

Triển lãm mai vàng Huế thu hút nhiều người quan tâm. Ảnh: T.A.

Đến năm 2030, Thừa Thiên Huế phấn đấu xây dựng được ít nhất 6 rừng mai có quy mô, trở thành địa điểm tổ chức các sự kiện, nơi tham quan, du lịch, thưởng ngoạn của người dân và du khách đến Huế. Thời điểm này, 100% huyện, thị xã và thành phố xây dựng được các tuyến đường, địa điểm di tích lịch sử, cảnh quan đều trồng mai; mỗi địa phương có ít nhất 2 làng mai.

Lúc này, lễ hội "Mai vàng Huế" trở thành một lễ hội truyền thống có quy mô của một lễ hội mang tầm quốc gia. Bên cạnh đó, tỉnh xây dựng, khai thác các tour - tuyến du lịch mai vàng Huế phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế.

Tầm nhìn đến năm 2040, Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam, nổi tiếng như thương hiệu xứ sở hoa anh đào của Nhật Bản, hoa tulip của Hà Lan.

Thực hiện đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - tôn giáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem