Chủ đề nóng

TT-Huế: Người dân liên tiếp giao nộp động vật hoang dã quý hiếm cho lực lượng kiểm lâm

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 06/11/2022 10:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân ở Thừa Thiên Huế liên tiếp giao nộp động vật hoang dã quý hiếm cho lực lượng kiểm lâm thả về môi trường tự nhiên.
Bình luận 0

Ngày 6/11, theo tin từ Hạt Kiểm lâm TP.Huế, đơn vị này vừa tiếp nhận 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp.

Các cá thể động vật hoang dã được tiếp nhận gồm 1 cá thể rùa hộp trán vàng miền Trung (tên khoa học là Cuora bourreti) nặng 1kg và cá thể cầy vòi hương (tên khoa học là Paradoxurus hermaphroditus) nặng 2,5 kg. Đây đều là động vật nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IB và IIB.

TT-Huế: Người dân giao nộp cầy vòi hương và rùa hộp trán vàng quý hiếm  - Ảnh 1.

Người dân ở Thừa Thiên Huế giao nộp động vật hoang dã quý hiếm cho kiểm lâm. Ảnh: K.L.

Các cá thể động vật hoang dã quý hiếm này do một phụ nữ ở phường Kim Long, TP.Huế và một người đàn ông ở đường Bà Triệu, TP.Huế tự nguyện giao nộp. Cả 2 cá thể khi tiếp nhận đều trong tình trạng sức khỏe tốt.

Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm TP.Huế đã thực hiện các thủ tục để xác lập quyền sở hữu toàn dân, đồng thời phối hợp với đơn vị liên quan thả 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Trước đó, vào ngày 4/11, ông Trần Văn Hùng (trú thôn Đông Hòa, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) liên hệ với Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Trà tự nguyện giao nộp 2 cá thể khỉ quý hiếm.

TT-Huế: Người dân giao nộp cầy vòi hương và rùa hộp trán vàng quý hiếm  - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Hùng giao nộp 2 cá thể khỉ quý hiếm cho Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: K.L.

Đó là 1 cá thể khỉ đuôi lợn (tên khoa học Macaca leonina) có trọng lượng 8kg và 1 cá thể khỉ mặt đỏ (tên khoa học Macaca arctoides) trọng lượng 9kg, đều nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, đã có cả trăm cá thể động vật hoang dã được người dân ở Thừa Thiên Huế giao nộp cho kiểm lâm. Riêng tại TP.Huế, hơn 50 cá thể động vật hoang dã quý hiếm được người dân trên địa bàn thành phố giao nộp cho kiểm lâm để thả về môi trường tự nhiên. Điều này cho thấy sự quan tâm vào cuộc của cộng đồng trong công tác bảo vệ, bảo tồn động vật hoang dã ngày càng được lan tỏa.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem