Thanh long chất lượng cao
-
Năm 2024, tỉnh Long An tiếp tục thực hiện 7 mô hình trồng thanh long ứng dụng công nghệ cao, trong đó có 6 mô hình điểm sản xuất thanh long theo GAP.
-
Giai đoạn 2016 - 2025, tỉnh Long An đặt mục tiêu đạt 6.000ha thanh long ứng dụng công nghệ cao. Đến tháng 7 năm 2024, toàn tỉnh đạt hơn 5.700 ha thanh long ứng dụng công nghệ cao.
-
Trong những cuộc triển hoặc hội thảo tìm cách tìm đầu ra bền vững cho trái thanh long Bình Thuận gần đây, rất nhiều người, trong đó có chúng tôi tỏ ra ấn tượng một nữ nông dân ở huyện miền núi tỉnh Bình Thuận "có tài hô biến” những vỏ, hạt thanh long thành dược phẩm, mỹ phẩm xuất khẩu…
-
Theo chia sẻ của ông Nguyễn Duy Phú, Thương vụ Việt Nam tại tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc), cho biết: Việc Trung Quốc đẩy mạnh trồng và chế biến các loại nông sản Việt Nam có thế mạnh như thanh long, vải, chuối.. với sản lượng hàng triệu tấn/năm đặt ra thách thức ngày càng lớn đối với Việt Nam.
-
Sản phẩm thanh long Bình Thuận (Việt Nam) đã được bày bán tại các siêu thị Pakistan nhưng do phải nhập số lượng nhỏ từ Dubai qua đường hàng không nên giá bán lẻ quá cao so với giá xuất khẩu của Việt Nam (8 USD/kg so với 1,2 USD/kg).
-
Với mục tiêu về đích huyện NTM năm 2023, ngay từ đầu năm, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã huy động cả hệ thống chính trị tích cực vào cuộc từng bước hoàn thành tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới (NTM), nhờ đó diện mạo nông thôn nơi đây đang thay đổi từng ngày.
-
Nhờ chịu khó nghiên cứu, nắm bắt nhu cầu thị trường, lão nông Sơn La có thu nhập hơn 150 triệu đồng/năm chỉ với 6.000m2 đất trồng thanh long ruột đỏ.
-
Trái thanh long chế biến làm mứt, làm nước ép, thậm chí làm bánh mì đã không còn là chuyện lạ nhưng món kem tươi thanh long do HTX Thanh long sạch Hòa Lệ (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) mới cho ra đời rất hấp dẫn, khiến nhiều người thích từ màu sắc đến hương vị...
-
Trái thanh long chế biến làm mứt, làm nước ép, thậm chí làm bánh mì đã không còn là chuyện lạ nhưng món kem tươi thanh long do HTX Thanh long sạch Hòa Lệ (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) mới cho ra đời rất hấp dẫn, khiến nhiều người thích từ màu sắc đến hương vị...
-
Dù thu hoạch giữa mùa dịch Covid-19, quả thanh long vỏ vàng ruột trắng vẫn có giá cao gấp chục lần thanh long vỏ đỏ ruột trắng. Đặc biệt, loại thanh long có biệt danh rồng vàng này phải để chín 2 lần mới đúng quy trình hảo hạng.