Chủ đề nóng

Thành phố Dĩ An chính thức trở thành đô thị loại II trực thuộc tỉnh Bình Dương

Trần Khánh Thứ hai, ngày 27/03/2023 16:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thành phố Dĩ An chính thức trở thành đô thị loại II trực thuộc tỉnh Bình Dương theo Quyết định 296/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành ban hành hôm nay, ngày 27/3.
Bình luận 0

Thành phố Dĩ An chính thức trở thành đô thị loại II

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trong phát triển đô thị, năm 2017 là dấu mốc đáng nhớ khi thị xã Dĩ An được công nhận là đô thị loại III.

Để hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố giàu đẹp, văn minh, Dĩ An đã nhanh chóng triển khai thực hiện 3 chương trình đột phá giai đoạn 2016-2021.

Trung tâm hành chính Thành phố Dĩ An. Ảnh: Trần Khánh

Trung tâm hành chính Thành phố Dĩ An. Ảnh: Trần Khánh

Với tốc độ đô thị hóa nhanh; quá trình phát triển kinh tế, xã hội với nhiều thành tựu nổi bật; Thành phố Dĩ An đã hoàn thành các tiêu chí để được công nhận là đô thị loại II từ cuối năm 2022.

Trong những năm gần đây, kinh tế của Thành phố Dĩ An liên tục phát triển và tăng trưởng cao. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân hơn 10%/ năm; giá trị thương mại – dịch vụ tăng bình quân 36,4%, cơ cấu kinh tế của thành phố chuyển dịch theo hướng thương mại, dịch vụ - công nghiệp và nông nghiệp.

Hiện Thành phố Dĩ An đang chú trọng cho công tác quy hoạch đô thị. Cơ bản thành phố đã thực hiện xong việc điều chỉnh quy hoạch phát triển đô thị giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; triển khai và phê duyệt quy hoạch chi tiết các khu vực phát triển đô thị, trung tâm văn hóa, thể dục thể thao, các khu dân cư, thương mại.

Hiện nay, thành phố đang khẩn trương thực hiện chỉnh trang đô thị để xứng tầm với quy mô đô thị loại II. Ảnh: Trần Khánh

Hiện nay, thành phố đang khẩn trương thực hiện chỉnh trang đô thị để xứng tầm với quy mô đô thị loại II. Ảnh: Trần Khánh

Theo UBND Thành phố Dĩ An, sau khi được công nhận là đô thị loại II, Dĩ An tiếp tục đặt mục tiêu cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025.

Theo định hướng phát triển thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, Thành phố Dĩ An sẽ hình thành nhiều khu đô thị mới, các khu phức hợp, các khu vực phát triển TOD, chuyển đổi chức năng sử dụng đất các KCN thành đất ở, thương mại - dịch vụ cùng với sự phát triển về giáo dục, và y tế.

Chính quyền và nhân dân Thành phố Dĩ An đang không ngừng phát huy những lợi thế sẵn có, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem