Chủ đề nóng

Thành phố Nga dựng cột đèn giao thông giữa... bãi đất hoang

Đông Phong (Theo RT) Thứ năm, ngày 13/08/2015 05:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dư luận Nga đang bức xúc với các cột đèn tín hiệu giao thông được đặt ở những nơi "đồng không mông quạnh", không có phương tiện qua lại, thậm chí con đường còn chưa được xây xong.
Bình luận 0

Mới đây báo chí Nga vừa phát hiện ra một ý tưởng giao thông kỳ lạ ở thành phố Yaroslavl. Tại đây, chính quyền thành phố này đã cho đặt các cột đèn tín hiệu giao thông ở những nơi không có phương tiện đi lại hay trên cả những bãi đất hoang.

Cột đèn giao thông vẫn hoạt động bình thờng dù đặt giữa bãi đất hoang.

Phát hiện trên thuộc về một nhóm hoạt động chống  các vấn đề tham nhũng ở Nga có tên gọi là Mặt trận mọi người dân Nga (ONF). Nhóm này ước tính, chi phí lắp đặt  các cột đèn giao thông vô dụng trên rơi vào khoảng 30.000 USD. Ngoài ra chưa kể các chi phí hoạt động, bảo trì... đều rút từ ngân sách của thành phố.

Phát ngôn viên của ONF cho biết: "Năm 2014, chính quyền đã lên kế hoạch làm đường tại các khu vực này nhưng sau đó gặp vấn đề về tài chính khiến kế hoạch bị bỏ lửng giữa chừng. Có thể đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng có cột đèn mà lại không có đường".

Nhóm này còn cho hay, họ đang liên lạc với các nhà chức trách để tìm hiểu xem chính xác dự án làm đường này tiêu tốn bao nhiêu ngân sách và mức phân bổ tiền đến đâu.

Trong khi đó, ông Nikolay Stepanov, người đứng đầu cơ quan dịch vụ của thành phố Yaroslavl lại lên tiếng bao biện: "Mặc dù con đường bê tông vẫn chưa được hoàn thiện nhưng các phương tiện vẫn lưu thông trên các đoạn đường đất nên việc cần có những cột tín hiệu này là hoàn toàn cần thiết".

      Dư luận Nga bức xúc với những cột đèn "vô tích sự" tại thành phố Yaroslavl.

Tuy nhiên, cứ nhìn vào những bức ảnh mà được nhóm OAF chụp lại thì hiếm người có thể đồng tình với ý kiến trên của các nhà chức trách. Tờ RT chế giễu: "Chỉ có tưởng tượng ra một con đường  mới khiến các cột đèn tín hiệu trên hữu dụng trong thực tế".

Những bức ảnh về các cột đèn giao thông vô dụng sau khi được đăng tải trên các phương tiện truyền thông Nga đã tạo nên một làn sóng phản ứng và mỉa mai lớn từ dư luận nước này.

Một số người thậm chí còn đùa cợt rằng, không biết cảnh sát thành phố Yaroslavl có muốn viết án phạt với những người tham gia giao thông cố tình vượt đèn đỏ ở các cột đèn tín hiệu này hay không. Trong khi nhiều người khác lại chỉ trích, thói làm việc quan liêu của quan chức thanh phố và khẳng định đây là một cách làm thất thoát ngân sách nhà nước và đút tiền vào túi các quan tham.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem