Chủ đề nóng

"Thành phố nghĩa tình – kết nối yêu thương" trao nhận hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 09/10/2021 14:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 9/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Trung tâm An sinh TP.HCM tổ chức lễ phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2021 và ra mắt chương trình "Thành phố nghĩa tình - kết nối yêu thương" trên ứng dụng an sinh của Trung tâm An sinh TP.HCM.
Bình luận 0
"TP nghĩa tình – Kết nối yêu thương" – trao nhận hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo - Ảnh 1.

Trao tặng xe máy hỗ trợ người khó khăn sáng 9/10. Ảnh: B.D

Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Giám đốc Trung tâm An sinh - cho biết, việc ra mắt chương trình "Thành phố nghĩa tình - kết nối yêu thương" với chủ đề "Triệu người có giúp nhiều người khó" trên ứng dụng An sinh mang ý nghĩa rất quan trọng. Đây là hành động thiết thực của lãnh đạo TP hướng đến công tác an sinh xã hội, lấy lợi ích của người dân làm trung tâm.

Thông qua ứng dụng, nhà hảo tâm và người cần trợ giúp sẽ tương tác trực tiếp quá trình trao nhận dưới sự giám sát, điều phối của Trung tâm An sinh.

Theo đó, có 3 gói yêu cầu hỗ trợ gồm gói túi an sinh (nhu yếu phẩm thiết yếu) trị giá 300.000 đồng; gói tiền điện, nước, điện thoại trị giá 400.000 đồng và gói tiền điện, nước, điện thoại và túi an sinh nghĩa tình tổng trị giá 700.000 đồng.

Nhà hảo tâm khi truy cập ứng dụng an sinh tại mục yêu cầu có thể lựa chọn danh sách người cần trợ giúp theo những yếu tố: quê quán, địa phương, độ tuổi, giới tính, loại yêu cầu. 

Khi danh sách được hiển thị, nhà hảo tâm sẽ có đầy đủ thông tin từ đó có thể lựa chọn ủng hộ trực tiếp cho bất kỳ cá nhân nào. Số tiền ủng hộ sẽ được chuyển về ví của Trung tâm An sinh TP.HCM.

Người dân khó khăn cần hỗ trợ có thể truy cập ứng dụng và gửi yêu cầu cần hỗ trợ theo các gói trên. Sau khi cập nhật thông tin chi tiết nhân khẩu gia đình (gồm quan hệ với chủ hộ) danh sách sẽ được cập nhật lên hệ thống.

Ngay khi mạnh thường quân xác nhận sẽ tài trợ yêu cầu trên, hệ thống sẽ gửi thông báo cho UBND, MTTQ cấp xã - đơn vị chịu trách nhiệm xác nhận trên hệ thống. UBND, MTTQ cấp xã sẽ thông qua hệ thống chính trị (khu phố, tổ dân phố) hoặc cảnh sát khu vực để xác minh.

Theo chu kỳ 7 ngày hệ thống sẽ tính toán số quà và tiền của cá nhân cần trợ giúp được nhận, Trung tâm An sinh TP.HCM sẽ thực hiện giao quà và tiền theo hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản nếu cá nhân đã có sẵn tài khoản đã cập nhật trên hệ thống.

Toàn bộ quy trình đều có thông báo, sao kê gửi tới nhà hảo tâm và người dân để theo dõi tiến độ trao tặng và nhận hỗ trợ được minh bạch. Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng; Trung tâm An sinh TP.HCM tiếp nhận ủng hộ 15.000 túi an sinh với tổng trị giá 4,5 tỷ đồng.

Cũng tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trao hỗ trợ đợt 1 là 30 phương tiện làm ăn, phương tiện sinh hoạt với tổng trị giá hơn 515 triệu đồng gồm: 16 xe gắn máy; 2 xe lăn; 3 xe gắn máy dành cho người khuyết tật; 1 xe bán cà phê và bàn ghế; 1 xe đạp; 3 xe nước mía; 2 máy may; 1 xe bánh bao và 1 con bò giống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem