Chủ đề nóng

Thanh Quỳnh: 'Giờ cười không cần lấy tay che miệng nữa'

Hạ Nhiên Thứ năm, ngày 31/12/2015 00:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ một cô gái không xin nổi việc vì xấu xí, "dao kéo" đã giúp Thanh Quỳnh trở thành hot girl nổi tiếng.
Bình luận 0

Là người “tạo sóng” cho show truyền hình thực tế Thay đổi cuộc sống, cô gái Nam Định, Vũ Thanh Quỳnh đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông trong suốt một năm qua. Từ một cô gái không xin nổi việc vì ngoại hình xấu xí, Thanh Quỳnh đã có cú “lột xác” hoàn hảo, nhờ “dao kéo”, trở thành hot girl sở hữu khuôn mặt nhiều người mơ ước.

Cú "lột xác" hoàn hảo của cô gái Nam Định, Vũ Thanh Quỳnh

Một năm qua, Thanh Quỳnh thường xuyên được nhắc đến như một “biểu tượng nhan sắc nhờ phẫu thuật thẩm mỹ”. Cô xuất hiện trong không ít chương trình truyền hình, là một trong những mẫu ảnh được nhiều hãng thời trang tìm đến. Vũ Thanh Quỳnh của 2014 và 2015 dường như là hai con người hoàn toàn khác nhau.

Cùng nghe cô gái Nam Định chia sẻ về một năm đầy "bùng nổ" này:

- Một năm rồi, kể từ ngày mang diện mạo mới, cuộc sống của chị thay đổi thế nào?

Tôi gọi 2015 là năm của sự bùng nổ. Có quá nhiều thay đổi và nhiều sự kiện đáng nhớ đến với tôi. Đó là lần đầu tiên tôi xuất hiện trước gia đình, bạn bè với một khuôn mặt hoàn toàn mới, lần đầu tiên can đảm nói câu “con yêu mẹ”, lần đầu tiên được đi làm từ thiện ở vùng cao, trải nghiệm cảm giác làm MC, mẫu ảnh và còn nhận được giải nhân vật điển hình của VTV Award 2015…

Tôi giống như đang sống một cuộc đời khác. Giờ đây, khi cười, tôi không cần lấy tay che miệng nữa. Tôi cười nhiều hơn, tự tin hơn, kết bạn nhiều hơn. Mỗi ngày mới đều như một món quà chứ không còn vô hướng như trước.

Từ một cô gái gặp bất lợi trong công việc vì ngoại hình xấu xí, Thanh Quỳnh đã trở thành một "biểu tượng nhan sắc nhờ dao kéo"

- Có vẻ như, câu nói “phẫu thuật thẩm mỹ đã thay đổi cả tâm hồn tôi” cho đến giờ đối với chị vẫn rất đúng?

Không chỉ vẫn đúng mà còn là càng ngày càng đúng. Tôi nhớ, có nói câu này trong lần trả lời phỏng vấn giữa lúc đang được truyền thông đặc biệt chú ý nên có vẻ nó giống như là một phát ngôn bốc đồng.

Nhưng không phải vậy! Đến giờ, dù không được chú ý nhiều như trước nhưng tôi vẫn cảm nhận rõ nét những thay đổi trong tâm hồn sau ca phẫu thuật. Tôi đã tìm thấy mục tiêu sống, tự tin hơn, lạc quan hơn, không còn mất phương hướng như ngày còn mang diện mạo cũ.

- Năm vừa qua, cái tên Vũ Thanh Quỳnh với danh xưng “hot girl phẫu thuật thẩm mỹ” dường như phủ sóng khắp các mặt báo. Chị cũng thường xuất hiện trong những bộ hình quảng cáo lung linh. Giờ đây, ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang của chị có còn "cháy"?

Khao khát trở thành nhà thiết kế thời trang chính là một trong những lý do giúp tôi có mặt trong chương trình “Thay đổi cuộc sống”. Hồi đó, sau khi gửi hồ sơ, tôi  nhận được một thư từ chối với lý do: còn rất nhiều trường hợp khác cần được “cải tạo” nhan sắc hơn. Nhưng không hiểu sao sau đó, tôi  vẫn được tặng tấm vé sang Hàn.

"Hot girl phẫu thuật thẩm mỹ" vẫn luôn khao khát được trở thành nhà thiết kế thời trang

Đến khi gặp bác sỹ tư vấn, tôi  có đem theo một vài bức hình thiết kế. Bác sĩ nói: “Chương trình này sinh ra không phải để chứng minh công nghệ thẩm mỹ của Hàn Quốc mà là để giúp các bạn tìm lại chính mình, thực hiện được ước mơ. Chúng tôi biết, bạn là một người có ước mơ làm nghệ thuật và chúng tôi sẽ giúp bạn có ngoại hình phù hợp nhất để thực hiện được ước mơ ấy”.

Thiết kế thời trang là động lực để tôi  thay đổi cuộc sống nên sẽ không có khái niệm nhớ hay quên. Hiện tại, tôi  vẫn đang liên hệ với một số vị tiền bối, nhờ họ hướng dẫn rồi đăng ký các lớp học thiết kế để tay nghề tốt hơn. Tôi rất thích thiết kế áo dài và hy vọng sẽ tìm ra một nét riêng nào đó cho mẫu áo dài tôi thiết kế.

Còn MC và mẫu ảnh là những công việc thú vị mà khi có cơ hội tôi muốn được trải nghiệm. Tôi cũng coi đó là nghề nghiệp ngắn nuôi ước mơ dài.

- Chị nghĩ sao khi trở thành người may mắn nhất trong 9 cô gái của “Change of the life” mùa 1? 

Tôi cũng chưa biết cái “may mắn” bạn đang nói đến là gì: nhan sắc, tiền tài, sự nổi tiếng hay là sự hài lòng và cuộc sống bình yên. Với tôi, may mắn đơn giản là tự tin mỉm cười khi nhìn mình trong gương, sống yên bình và hài lòng với những gì chương trình trao tặng. Mà cái này lại thuộc về suy nghĩ của mỗi người, tôi không cân đo, đong, đếm hộ được nên cũng không biết ai hơn, ai kém (cười).

"Cái lớn nhất tôi nhận được trong năm qua là sự yêu thương của mọi người chứ không phải một nhan sắc mới", Thanh Quỳnh chia sẻ.

Thỉnh thoáng mấy đứa chúng tôi cũng tụ họp với nhau trò chuyện, ôn lại kỷ niệm. Mỗi người có một hướng đi riêng, người thì tiếp tục học, người thì đã xin được việc làm… Ai cũng xinh xắn, vui vẻ và tự tin hơn nhiều nên chắc ai cũng là người may mắn cả.

Khuôn mặt mới, diện mạo mới đã đem lại cho tôi rất nhiều thứ từ sự tự tin cho đến những cơ hội công việc. Tuy nhiên, đó chưa hẳn là cái quan trọng nhất khiến cuộc sống của tôi thay đổi nhiều đến vậy. Diện mạo đem đến cho tôi cơ hội và bản thân tôi chính là người quyết định có nắm bắt được nó hay không.

Tôi xin trích lại câu nói của một bác sĩ Hàn Quốc: “Chúng tôi có mặt ở đây để giúp các bạn tìm lại chính mình”. Một khuôn mặt đẹp sẽ giúp mỗi người tự tin thể hiện bản thân và chớp được cơ hội. Nhưng nếu không có những yếu tố khác như bản lĩnh, sự cố gắng thì cơ hội ấy cũng nhanh chóng lướt qua.

- Nhìn vào chị  suốt một năm qua, dường như mọi người chỉ thấy cuộc sống "một bước lên mây". Vậy bên cạnh cuộc sống màu hồng đó, chị  gặp phải vấn đề gì khó khăn?

Nhiều chứ! Mà cuộc sống của tôi cũng không phải “một bước lên mây” đâu. Cuộc sống của một người nếu chỉ nhìn vào vài bức hình đẹp, vài phát ngôn qua loa trên báo chí, truyền thông thì không đánh giá được hết.

Thanh Quỳnh chia sẻ về những khó khăn cô phải đối mặt trong khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ

Ngay từ khi quyết định sang Hàn “đập mặt đi xây lại” trong tôi đã có hỗn hợp những cảm xúc: lo lắng, sợ hãi, hồi hộp, hy vọng… Khác với các bạn khác, tôi phải thực hiện cuộc đại phẫu khá nguy hiểm. Bởi thế, dù là người phẫu thuật đầu tiên nhưng tôi lại là người cuối cùng trong đoàn được xuất viện.

Ca phẫu thuật của tôi tiến hành trong 10 tiếng, đau đớn vô cùng, lại không có gia đình bên cạnh nên phải cố gắng lắm tôi mới không bỏ cuộc. Sau đó vài ngày, tôi gặp phải một số trở ngại khác như: men gan cao, không được uống nhiều thuốc kháng sinh, máu trào từ dạ dày lên mũi… Tôi nhớ, có một đêm tôi phải dùng hết ba hộp giấy ăn để thấm máu… Những cái đó không ai thấy cả.

Sau khi phẫu thuật xong, tôi phải ăn cháo liền ba tháng, tay chân, mặt mũi phù nề, đến mức khi lần đầu tháo băng, soi gương, tôi không nhận ra nổi chính bản thân nữa. Ngay cả bây giờ, dù gương mặt đã hoàn thiện, cuộc sống và công việc ổn định hơn nhiều, tôi vẫn phải đối mặt với không ít áp lực bởi còn nhiều định kiến xung quanh chuyện phẫu thuật thẩm mỹ.

Để có được cuộc sống hiện tại, ngoài lợi thế về nhan sắc, Thanh Quỳnh đã phải làm việc nghiêm túc và can đảm nắm bắt cơ hội.

- Ngược lại thời gian một chút, trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, chị đã có thân hình cân đối và học thức cũng khá. Điều gì đã thôi thúc chị gạt bỏ đủ mối lo lắng, sợ hãi để quyết định làm cuộc “đại phẫu” khuôn mặt?

Tháng 10 năm ngoái, tôi đang ở trong tình trạng thất nghiệp, hay suy nghĩ bi quan, thiếu phương hướng. Tuy nhiên, lúc đó tôi cũng tự lo được cho bản thân bằng cách thiết kế mẫu, mua vải về cắt may rồi bán nên chưa rơi vào tình trạng tuyệt vọng.

Cho đến khi nộp hồ sơ xin việc, tôi bị từ chối vì lý do “ngoại hình của bạn không phù hợp với công việc” thì sự chán nản lên đến đỉnh điểm. Lúc đó, tôi rất mong muốn làm mới bản thân và quyết định viết đơn xin tham gia chương trình “Thay đổi cuộc sống”.

- Lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng với một diên mạo hoàn toàn mới, cảm giác của chị thế nào?

Tôi chỉ nhớ lúc gặp lại mẹ sau 3 tháng ở Hàn Quốc. Đó là lần đầu tiên tôi can đảm nói câu “Con yêu mẹ”. Mẹ tôi lúc đó bất ngờ lắm, không nhận ra chính con gái nữa. Còn tôi thì tất nhiên là rất hạnh phúc.

Hiện tại, Thanh Quỳnh đang là gương mặt đại diện cho bệnh viện giúp cô "lột xác"

- Theo như những chia sẻ của chị trên trang cá nhân, chị vẫn thường xuyên bay đi, bay về giữa Việt Nam - Hàn Quốc. Vậy công việc của chị bên đó là gì vậy?

Tôi sang đó để chỉnh nha, kiểm tra sức khỏe và làm gương mặt đại diện cho bệnh viện tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ cho tôi. Mỗi lần nhìn thấy clip tôi mặc áo dài bước đi, miệng cười tươi chiếu trước bệnh viện, tôi vui lắm. Đôi khi còn không nhận ra đó là tôi nữa. 

- Nếu có cơ hội bước vào showbiz, chị nghĩ sao?

Ước mơ của tôi là đứng sau cánh gà và giúp người khác tỏa sáng trên sân khấu. Tuy nhiên, cái gì đến tôi sẽ đón nhận!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem