Chủ đề nóng

Thanh Văn - 1 ngày sau “cú sốc” thu sai hơn 90 tỷ đồng

Việt Tùng - Thắng Quang Thứ năm, ngày 28/08/2014 07:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26.8 vừa qua, Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã công bố kết quả khảo sát việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 tại xã Thanh Văn (Thanh Oai, Hà Nội), theo đó kết luận rằng xã Thanh Văn đã thu sai 90,7 tỷ đồng, đây là số tiền của “Quỹ phúc lợi và bảo hiểm nông dân” do người dân 4 thôn đã đổi đất lấy hạ tầng, số tiền người dân đóng góp và tiền lãi gửi ngân hàng mà có.
Bình luận 0
Tuy nhiên trước đó, Thanh Văn được biết đến như một mô hình mới, điển hình nhất trong cả nước, khi có tới 670 nông dân có lương hưu với mức 400.000 đồng/người/tháng, nhiều gia đình thoát nghèo, thoát khỏi cảnh chật vật khi được tham gia đóng “Quỹ phúc lợi và hiểm nông dân”…

Một ngày sau “cú sốc thu sai hơn 90 tỷ đồng” PV Dân việt đã tìm về Thanh Văn. Theo ghi nhận của phóng viên, cuộc sống của người dân không có gì xáo trộn đáng kể, nhiều người vẫn lạc quan với mô hình “Quỹ phúc lợi và hiểm nông dân”, song cũng có một số người không đồng tình với việc lãnh đạo thôn lợi dụng vào việc này để trục lợi. Còn lãnh đạo xã thì vẫn rất lạc quan và cho rằng đó là sự tất yếu của người… đi trước.

Dưới đây là những hình ảnh do PV Dân Việt ghi lại:


Nhà văn hóa thôn Tam Đa, xã Thanh Văn (Thanh Oai, Hà Nội) một trong những công trình được xây dựng từ nguồn vốn “Đổi đất lấy hạ tầng” do thôn triển khai năm 2012, với giá trị 2,5 tỷ đồng.


Một khu đất nằm trong dự án “Đổi đất lấy hạ tầng” tại thôn Tam Đa, hiện vẫn bỏ không.

 

Người dân thôn Tam Đa, xã Thanh Văn (Thanh Oai, Hà Nội) trao đổi với PV về việc đổi đất lấy hạ tầng của thôn, nhiều người dân ở đây bày tỏ họ rất ủng hộ cách làm này, nhưng điều họ phản đối là lãnh đạo thôn đã lợi dụng việc này để trục lợi.


Ông Trần Đình Phụng – Trường thôn Tam Đa cho biết, ông vừa nhận chức năm 2013, nên không rõ, việc đổi chác, xây dựng như thế nào là do ông Trịnh Ngọc Trinh trưởng thôn hồi đó quyết.

Khi biết có PV về tìm hiểu sự việc, nhiều người dân đã ra phản ánh. Nhiều người trong số này vẫn muốn “Quỹ phúc lợi và bảo hiểm nông dân” tồn tại, vì họ cho rằng về thủ tục hành chính, pháp luật thì xã làm sai, chứ không có dấu hiệu tham ô, tham nhũng trong việc này.


Bí thư Đảng ủy xã Thanh Văn- ông Quang Văn Thỉnh (phải) và ông Trần Văn Tuấn – Chủ tịch UBND xã Thanh Văn (Thanh Oai, Hà Nội) vẫn tỏ ra lạc quan, vì theo ông Thỉnh, những gì có lợi cho dân thì ông làm, còn làm có sai sót thì sẽ sữa chữa.


Ông Quang Văn Thỉnh – Bí thư Đảng ủy xã Thanh Văn (Thanh Oai, Hà Nội) khoe những vần thơ do chính tay nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây cũ viết tặng nhân một dịp đến thăm.


Trong khi trò truyện với PV, ông Thỉnh nhận được hàng chục cuộc điện thoại của bạn bè, người thân gọi đến hỏi thăm, chia sẻ. Ông Thỉnh tỏ ra rất thoải mái và luôn bảo với mọi người yên tâm vì điều này ông đã biết trước.


Ông Lê Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, mặc dù Ủy ban kiểm tra thành ủy đã công bố kết quả khảo sát, nhưng Ủy ban chưa thể kết luận đúng sai trong việc này. “Chúng tôi sẽ kết luận sau khi đoàn thanh kiểm tra của huyện làm việc xong. Tuy nhiên, theo tôi về cơ bản bản chất của của “Quỹ phúc lợi và bảo hiểm nông dân” mà xã Thanh Văn đang triển khai là tốt, có lợi cho người dân, có điều việc sử dụng, quản lý vốn chưa hợp lý…” – ông  Tuấn Anh nói.

XEM THÊM: 

>>  KINH HOÀNG: Sinh vật chuyên đào mộ vì... thèm thịt người ở Đông Nam Á

>>  Những cảnh dở khóc dở cười khi chị em không “phanh” nổi ham muốn sex

>>  Vì sao Minh "sâm" vượt mặt trùm xã hội đen Năm Cam về độ nguy hiểm?

>>  Có thêm đồng phạm giúp Nguyễn Mạnh Tường phi tang thi thể chị Huyền? 

>>  NATO dọa triển khai binh sĩ tức khắc để "bảo vệ Đông Âu" 

>>  Thanh Văn - 1 ngày sau “cú sốc” thu sai hơn 90 tỷ đồng

>>   Làng người Việt bình yên sau lệnh nhập ngũ

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem