Chủ đề nóng

thắp sáng

 • Lươn điện đăng status lên mạng xã hội, tự thắp sáng cây thông Noel

  Lươn điện đăng status lên mạng xã hội, tự thắp sáng cây thông Noel

  Sở hữu một tài khoản Twitter riêng, con lươn Miguel Wattson có thể tự đăng trạng thái trên mạng xã hội này hoặc thắp sáng cây thông Noel ở một thủy cung Mỹ.
 • Ấm no về từ cuộc sống định cư

  Ấm no về từ cuộc sống định cư

  Huyện Sông Mã (Sơn La), có 16/19 xã thuộc khu vực 3, vùng biên giới với 245 bản đặc biệt khó khăn; hơn 85% dân cư là đồng bào thiểu số. Từ cuộc sống liên tục di canh di cư, giờ đây người dân Sông Mã đã ổn định nơi ở, sản xuất...
 • Bản Ếch “nhảy vọt” xóa nghèo

  Bản Ếch “nhảy vọt” xóa nghèo

  “Chỉ trong 3 năm nay, chúng tôi đã giảm được hơn nửa số hộ nghèo, lại có điện, có đường bê tông… So với hàng chục năm trước thì đây là một bước nhảy vọt” - ông Hoàng Văn Năm - Bí thư chi bộ bản Ếch khẳng định vậy.
 • Huyện Lạc Dương (Lâm Đồng): Đồng bào tự nguyện làm nông thôn mới

  Huyện Lạc Dương (Lâm Đồng): Đồng bào tự nguyện làm nông thôn mới

  Huyện Lạc Dương gặp nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới (NTM) vì có đông bà con dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống - chiếm tỷ lệ 74,2% dân số toàn huyện. Tuy vậy, huyện đã có những cách làm hiệu quả để huy động sự đóng góp của người dân địa phương.
 • Dòng người lặng lẽ chúc sinh nhật cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Dòng người lặng lẽ chúc sinh nhật cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Nhân dịp sinh nhật lần thứ 104 Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sáng nay (25.8), những bó hoa tươi thắm, những ngọn nến thắp sáng... cùng lòng người từ muôn nơi đã về trước ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội).
 • Lê Văn Luyện tham gia hội thi "Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng"

  Lê Văn Luyện tham gia hội thi "Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng"

  Trong số 500 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam số 3 tham gia Hội thi “Tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật” trong chương trình "Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng", người ta thấy sự xuất hiện của Lê Văn Luyện - phạm nhân mà mấy ngày vừa qua trên nhiều mạng đưa tin thất thiệt rằng Luyện đã... trốn trại. Suốt cả buổi thi, Lê Văn Luyện được sắp xếp ngồi hàng đầu, và chăm chú lắng nghe các tiết mục biểu diễn.
 • Hết cảnh nhận trợ cấp lương thực

  Hết cảnh nhận trợ cấp lương thực

  Là xã miền núi có 5 buôn làng với 348 hộ dân, 1.343 khẩu, trong đó có đến 96% là đồng bào dân tộc Ba Na, trước đây, xã Vĩnh An huyện Tây Sơn (Bình Định) khó khăn về mọi mặt, sản xuất lạc hậu.
 • Tuyên Quang: Xây dựng trên 2.300 hầm biogas

  Tuyên Quang: Xây dựng trên 2.300 hầm biogas

  Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được trên 2.300 hầm biogas, chủ yếu ở các hộ chăn nuôi. Các xã có số lượng hầm biogas nhiều là: An Khang (TP. Tuyên Quang), Mỹ Bằng (huyện Yên Sơn), Thượng Lâm (huyện Lâm Bình).
 • 7 "bước chân Phật" khổng lồ xuất hiện trên sông Hàn

  7 "bước chân Phật" khổng lồ xuất hiện trên sông Hàn

  Sáng 6.5, trên sông Hàn (Đà Nẵng), 7 đóa sen khổng lồ được ghép từ 105 cánh sen đã được lắp đặt thành công.
 • Sắp đặt nghệ thuật 4.000 chậu nến, cầu Trường Tiền lung linh trong đêm

  Sắp đặt nghệ thuật 4.000 chậu nến, cầu Trường Tiền lung linh trong đêm

  4.000 chậu nến được đoàn nghệ thuật Carabosse (CH Pháp) sắp đặt độc đáo dọc theo chiều dài các nhịp cầu Trường Tiền (TP.Huế) tối nay (18.4). Hàng vạn người dân và du khách đã tập trung ở các tuyến phố chính của thành phố để chiêm ngưỡng loại hình nghệ thuật độc đáo này.